Thứ bảy, 19/06/2021 | 11:17
RSS

Gia đình lên tiếng về việc dán biển thông báo cách ly khi từ Đà Nẵng về

Thứ ba, 28/07/2020, 16:41 (GMT+7)

Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú trước hành động treo biển 'Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ Đà Nẵng về và vô cùng ủng hộ việc làm này.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Treo biển Xin hàng xóm thông cảm không lại gần vì từ Đà Nẵng về

Treo biển 'Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ Đà Nẵng về, người đàn ông nổi tiếng trên các diễn đàn

Cộng đồng mạng đang rần rần chia sẻ hình ảnh bảng thông báo của một gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu với nội dung "Thông báo gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng - Quảng Ngãi về (Tự cách ly 14 ngày từ 25-7 đến 7-8) xin hàng xóm thông cảm không lại gần. Xin cảm ơn" trên các diễn đàn.

Trước những thông tin một số người trốn cách ly thì việc gia đình này tự dán thông báo để cảnh báo hàng xóm là việc làm thể hiện có trách nhiệm, ý thức với xã hội Nhiều người đã bày tỏ thái độ thích thú và đồng tình với phương án của gia đình này, để lại những bình luận khen ngợi.

Liên lạc với chủ Facebook đăng thông tin trên là anh Dương Tấn Hoàng (ngụ TP Vũng Tàu), được biết gia đình trong "bảng thông báo" là gia đình anh trai chủ tài khoản, tên là N.V.A (SN 1986), hiện đang sống tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền.

Theo anh A. ngày 22/7, gia đình anh gồm vợ cùng 2 con nhỏ có đi du lịch tại TP Đà Nẵng, dự kiến gia đình sẽ đi chơi nhiều ngày và nhiều điểm nhưng đến ngày 24/7 thì thông tin có dịch tại Đà Nẵng nên gia đình vội mua vé quay về nhà. "Lúc này, gia đình đang xuống Quảng Ngãi chơi nên quyết định mua vé tại sân bay Chu Lai (Quảng Nam) để quay về Tân Sơn Nhất. Khi về tới TP HCM thì đi thẳng về nhà ông ngoại (sống một mình) để tá túc 2 ngày, thời gian này cũng không dám tiếp xúc với ông ngoại hay bất kỳ ai và gia đình thực hiện đeo khẩu trang mọi nơi" - anh A kể và cho hay khi di chuyển gia đình anh luôn đeo khẩu trang.

Ngày 27/7, gia đình anh A. về nhà tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trước khi về, anh A. nhờ người thân in thông báo để dán trước cửa, tránh việc tiếp xúc với nhiều người. "Mình không biết trong quá trình di chuyển có bị lây nhiễm hay không nên không dám chủ quan, 2 đứa nhỏ nhà mình lại hay chơi đùa với con nhà hàng xóm, để hạn chế các cháu tiếp xúc với nhau cũng như hàng xóm đến chơi, mình dán thông báo để cảnh báo mọi người" - anh A. chia sẻ.

Cũng theo anh A., trên đường từ TP.HCM về nhà, gia đình anh đã đến tại trung tâm y tế xã Phước Hưng để khai báo y tế. Hiện gia đình anh cũng không có dấu hiệu ho, sốt, sức khỏe vẫn bình thường. Anh A. cũng nhắn nhủ và mong muốn những ai đi về từ nơi có dịch đều tự giác khai báo y tế, tự cách ly để hạn chế dịch lây lan.

Hành động đẹp của anh A. đã gây bão mạng trên các diễn đàn. "Tuyệt vời người con Bà Rịa", "Có ý thức vậy thì lấy đâu ra mà Covid nó lây lan cho nổi", "Anh này phải nhận được bằng khen"... là những comment mà cư dân mạng dành cho người đàn ông này. 

Treo biển Xin hàng xóm thông cảm không lại gần vì từ Đà Nẵng về

Anh Nguyễn Tuấn Mãn đang dán thông báo cho hàng xóm

Cùng với đó, hai gia đình khác ở Quảng Ngãi cũng làm hành động tương tự khiến cộng đồng mạng ủng hộ rất nhiệt tình. Đó là 2 gia đình anh Lê Văn Trình và Nguyễn Tuấn Mãn, cùng ngụ tổ 8, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi). Cả 2 gia đình sau khi đi du lịch Đà Nẵng về đã khai báo y tế theo đúng qui định và tự dán thông báo trước cửa nhà dòng chữ "Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng về (tự cách ly 14 ngày từ 25-7 đến 7-8), xin hàng xóm thông cảm không lại gần". 

Ý thức cùng cộng đồng chống dịch của 2 gia đình này đã nhanh chóng được chia sẻ nhanh chóng trên cộng đồng mạng và nhận được nhiều lời khen với bình luận tích cực.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN