Thứ bảy, 19/09/2020 | 09:21
RSS

Cách ly F1, F2 của 4 công nhân mắc Covid-19 tại các khu công nghiệp ở Đà Nẵng

Thứ hai, 03/08/2020, 15:49 (GMT+7)

Các công ty có ca mắc Covid-19 đã tiến hành đưa các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân đi cách ly và phun hóa chất diệt khuẩn các khu vực liên quan.

Tiến hành cách ly F1, F2 của 4 công nhân mắc Covid-19 tại các khu công nghiệp ở Đà Nẵng

Kiểm tra thân nhiệt cho công nhân trước khi vào làm việc. Ảnh: PLO

Ngày 3/8, trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp Đà Nẵng thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần với 4 công nhân mắc covid-19 tại 4 khu công nghiệp Hòa Khánh, Vân Đồn, Thọ Quang và Hòa Cầm. 

Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và Các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, hiện các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) với các ca bệnh này đều đã được ngành y tế đưa đi cách ly theo đúng quy định, nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng và đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như những người đang làm việc tại các doanh nghiệp này.

Cụ thể, 4 doanh nghiệp có các công nhân mắc Covid-19 là: Công ty Mane-K ở KCN Hòa Khánh (khoảng 400 công nhân), Cty Sinaran ở KCN An Đồn (khoảng 500  công nhân),  Công ty Matrix ở KCN Hòa Cầm (khoảng 2000 công nhân), Công ty Thủy sản miền Trung ở KCN Thọ Quang (khoảng 800 công nhân).

Theo ông Trung, Công ty Matrix và Công ty Thủy sản miền Trung không bị ảnh hưởng nhiều do 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đã nghỉ làm trước đó, không tham gia sản xuất mà chỉ gặp bộ phận văn phòng. Những người được phân loại F1, F2 đã đưa đi cách ly ngay sau đó. Trao đổi với PV, đại diện Công ty Matrix cho hay, hiện công ty vẫn đang hoạt động bình thường.

Còn đối với Công ty Mane-K và công ty Sinaran, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19, các công ty này lần lượt cho công nhân nghỉ 7 ngày và 4 ngày để phun thuốc diệt khuẩn, đồng thời, đưa các trường hợp F1, F2 đi cách ly, ông Trung thông tin thêm.

Trả lời PV NLĐ, bà Đinh Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết hiện nay, người lao động ở cả 4 công ty có người mắc Covid-19 hay thậm chí là những nơi không có ca bệnh đều rất hoang mang. Tuy nhiên, trên thực tế, tại 4 doanh nghiệp đã xuất hiện ca bệnh, thì ngoại trừ Cty Mane-K dừng hoạt động vì không có đơn hàng, còn lại 3 đơn vị còn lại vẫn sản xuất bình thường.

Theo bà Hà, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công đoàn TP đã chỉ đạo, khởi động quy trình phòng dịch tại các khu công nghiệp ngay từ tuần trước: đo thân nhiệt, vách ngăn trong nhà ăn, nước sát khuẩn, nhắc nhở công nhân hạn chế không nói chuyện nơi đông người hay trong nhà ăn, nơi sản xuất.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN