Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:27
RSS

13 bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nặng và nguy kịch

Thứ hai, 03/08/2020, 12:02 (GMT+7)

Trong số các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch, có 5 trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Huế, 4 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và 1 ca tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Sự kiện:
Covid-19

13 bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nặng và nguy kịch

 Hiện có 13 bệnh nhân covid-19 nặng và nguy kịch đang được điều trị tích cực. Ảnh minh họa

Theo nguồn tin trên VNExpress, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cho biết đến 10h sáng ngày 3/8, hiện có 13 bệnh nhân nặng và nguy kịch, trong đó có 6 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực, can thiệp ECMO.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, 5 trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Huế, 4 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và 1 ca tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ngoài ra còn có 3 bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tại các cơ sở điều trị cũng ghi nhận 21 bệnh nhân khác nặng, tiên lượng nặng, cần điều trị tích cực và 67 bệnh nhân khác biểu hiện lâm sàng nhẹ được theo dõi chặt chẽ. Hầu hết bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch là người lớn tuổi, có nhiều bệnh nền phức tạp, nhiều người đang chạy thận nhân tạo, mắc các bệnh lý tim mạch, thận, thậm chí ung thư ..

"Hiện tất cả các bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị Covid-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế"- PGS.TS Khuê nói.

Trước tình hình các ca bệnh chuyển biến nặng và nguy kịch như trên, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch Covid-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc Covid-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời. 

Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 621 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong, chiếm (1%), hiện còn 242 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN