Thứ năm, 11/08/2022 | 09:25
RSS

Kết quả xét nghiệm 28 người tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật mắc Covid-19

Thứ hai, 03/08/2020, 09:51 (GMT+7)

Sở Y tế Lâm Đồng cho biết 28 người tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Kết quả xét nghiệm của 28 người tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật mắc Covid-19

Những trường hợp về từ vùng dịch đi cách ly. Ảnh: VTC News

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho VTC News biết 28 người tiếp xúc gần với ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật, Giám đốc Công ty Hokkaido, thôn Đạ Chais, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông MasaHiro Nakajima có kết quả mắc covid-19 lúc về sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 1/8. Sau đó, ông này được đưa đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay. 

Khi được cách ly, ông đã nhắn tin cho nhân viên ở Việt Nam để thông báo đến cơ quan chức năng. Đồng thời cho biết sức khoẻ ông ổn định, chưa có triệu chứng sốt, ho. Nhận được tin, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp lấy 28 mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với người này.

Trong số những người này có 4 nhân viên công ty, 4 người dân sống bên cạnh công ty có lối đi chung. Ngoài ra, 8 trường hợp là nhân viên sân bay Liên Khương có tiếp xúc với vị giám đốc Nhật cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 28 mẫu xét nghiệm ban đầu đều âm tính, trong đó có 14 trường hợp nguy cơ cao, tiếp xúc gần.

Hiện, các trường hợp trên được theo dõi cách ly tại công ty, cách ly tập trung, cách ly tại nhà đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Tờ Tri thức trực tuyến cho hay, UBND TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương tiếp tục truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 để kịp thời có phương án xử lý. Tính đến nay, Lâm Đồng đã cách ly 306 trường hợp, trong đó 26 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 72 trường hợp cách ly tập trung, 208 trường hợp cách ly tại nhà.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN