Thứ hai, 02/10/2023 | 12:02
RSS

Tạm dừng giữ trẻ mầm non ở Biên Hòa để phòng dịch Covid-19

Thứ hai, 03/08/2020, 09:49 (GMT+7)

Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo ngưng hoạt động giữ trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non từ hôm nay (3/8) tới khi có thông báo mới.

Sự kiện:
Đồng Nai

Theo đó, văn bản của Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Nai gửi các huyện, TP, thông báo: Do ở Biên Hòa có ca mắc covid-19 (bệnh nhân 595 đã được Bộ Y tế công bố) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Vì vậy, yêu cầu phòng GD-ĐT Biên Hòa cho ngừng giữ trẻ mầm non và có trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo này tại các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Ngay sau khi có chỉ đạo từ sở, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã có thông báo cụ thể. Việc tạm ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non được thực hiện từ ngày 3/8, cho đến khi có thông báo mới.

Tạm ngưng giữ trẻ mầm non ở Biên Hòa để phòng dịch Covid-19
Ảnh minh họa

Đối với các huyện và TP Long Khánh, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt với những trẻ đến, đi từ các địa phương có dịch cần báo cáo với cơ quan y tế địa phương.

Sở cũng lưu ý các địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp, bàn ghế, thiết bị, đồ chơi và trang thiết bị... Việc dạy bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tạm ngưng các chương trình giáo dục ngoại khóa, giáo dục định hướng, giáo dục kỹ năng sống trong hè..., để phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN