Thứ bảy, 27/11/2021 | 22:05
RSS

Đà Nẵng bác thông tin tạm dừng bán hàng ăn uống tại chỗ từ ngày 5/11

Thứ sáu, 05/11/2021, 10:13 (GMT+7)

Văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc tạm dừng bán hàng ăn uống tại chỗ ở Đà Nẵng từ ngày 5/11 để phòng chống dịch là văn bản giả.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Sáng 5/11/2021, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19 TP Đà Nẵng, cho biết văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc tạm dừng các dịch vụ để phòng chống dịch là văn bản giả, được chỉnh sửa một số nội dung từ một công văn đã ban hành trước đó. Hiện tại, cơ quan chức năng đang truy tìm người đăng tải văn bản giả này.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả có nội dung, "kể từ 12 giờ 00 ngày 5/11/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ".

Văn bản giả được tung lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận tại TP.Đà Nẵng bởi bối cảnh những ngày gần đây tại TP.Đà Nẵng xuất hiện một số ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, có nhiều ca liên quan đến các nhà hàng, cơ sở ăn uống…

Theo nguồn tin trên báo Thanh niên, văn bản giả này được chỉnh sửa trên nội dung văn bản thật số 2707 ngày 6/5/2021(về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19). Bằng mắt thường có thể nhận thấy, văn bản giả được chỉnh sửa ở phần ngày, tháng ban hành cũng như ngày, tháng có hiệu lực.

Đà Nẵng bác thông tin tạm dừng bán hàng ăn uống tại chỗ từ ngày 5/11

Văn bản giả được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận

Trong 2 ngày 3 và 4/11/2021, TP Đà Nẵng phát hiện một số ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong số này có ca bệnh làm nghề buôn bán cá tại Cảng cá Thọ Quang. Ngành y tế nhận định hiện đang có 3 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao lây lan cho cộng đồng. Trong tối 4/11/2021, để sàng lọc F0 trong cộng đồng, TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương.

Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng, gồm dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Trong những ngày qua, TP Đà Nẵng liên tục phát hiện những ca mắc mới, trong đó có nhiều ca mắc trong cộng đồng. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu các ngành chức năng tăng cường việc kiểm soát người về từ các địa phương có dịch. Đồng thời giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại