Thứ tư, 16/06/2021 | 02:47
RSS

Xem xét dừng hoạt động 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở KCN An Đồn - Đà Nẵng

Thứ hai, 17/05/2021, 10:36 (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phải xem xét trách nhiệm 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở Khu công nghiệp An Đồn, thậm chí có thể buộc dừng hoạt động.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Trước đó, tại buổi họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 vào tối ngày 16/5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Xem xét dừng hoạt động 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở KCN An Đồn - Đà Nẵng

Phong toả khu công nghiệp An Đồn.

2 công ty bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm, xử phạt vi phạm, thậm chí buộc dừng hoạt động là Công ty Trường Minh và Công ty Safi.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng từ ca bệnh ở Công ty Trường Minh đến nay đã lây nhiễm ra cộng đồng, có 59 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến công ty này.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị Sở Tư pháp phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của 2 Công ty Trường Minh và Công ty Safi.

“Nếu chúng ta làm quyết liệt hơn nữa việc xử lý vi phạm, sẽ giúp chấn chỉnh việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tốt hơn”, ông Quảng cho biết.

Ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị Sở Tư pháp, ngành chức năng phải căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu, trích xuất camera để xem xét xử lý.

Văn bản báo cáo của quận Sơn Trà cũng thấy rõ trách nhiệm của Công ty Safi trong việc cung cấp thông tin và chấp hành quy định phòng chống dịch chưa nghiêm túc.

“Rõ ràng phải xem xét trách nhiệm. Trách nhiệm như thế nào thì Tổ pháp lý của Sở Tư pháp sẽ xem xét đề xuất, kể cả việc xử phạt, thậm chí dừng hoạt động đối với 2 công ty này.

Xem xét dừng hoạt động 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở KCN An Đồn - Đà Nẵng

Lấu mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp An Đồn.

Ở Điện Biên, một trường học để lây nhiễm người ta còn đình chỉ công tác và yêu cầu xử lý đối với hiệu trưởng nhà trường. Việc này phải làm nghiêm túc”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, trong 24h giờ qua Đà Nẵng phát hiện 12 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly. Trong ngày, lực lượng y tế quận huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, các địa phương đều lấy trên 2.000 mẫu. Trong đó, quận Sơn Trà lấy được trên 4.000 mẫu, quận Thanh Khê lấy được trên 3.000 mẫu.

Trước đó, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng ban hành quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện Amida gây lây lan dịch COVID-19 về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Thẩm mỹ viện Amida có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh được xem là ổ dịch với số ca mắc COVID-19 lớn tại Đà Nẵng khi ghi nhận đến hơn 40 ca trong những ngày qua. Không dừng lại ở đó, nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đi các tỉnh, thành như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk… làm lây lan dịch COVID-19.

Nguyễn Hiền
Theo Gia đình Việt Nam