Chủ nhật, 20/06/2021 | 21:53
RSS

Bị công an kiểm tra, 2 đối tượng cho vay nặng lãi đưa 150 triệu đồng để... xin tha

Thứ năm, 20/05/2021, 14:23 (GMT+7)

Ngày 20/5, Công an phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao cho đội CSHS Công an quận Ngũ Hành Sơn tiến hành xác minh làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng cho vay lãi suất cao trên địa bàn quận.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo đó, lúc 17h40 ngày 19/5, tổ công tác C3-911 đang tuần tra trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, khi đến đường Lê Văn Hiến (phường Khuê Mỹ), tổ công tác phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn liền dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện hai đối tượng có nhiều bằng chứng liên quan đến việc cho vay lãi suất cao, uy hiếp đòi nợ và đánh bạc dưới hình thức số đề. Tổ công tác lập tức tạm giữ hai thanh niên đưa về Công an phường Khuê Mỹ làm rõ.

Bị công an kiểm tra, 2 đối tượng cho vay nặng lãi đưa 150 triệu đồng để... xin tha

2 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Hai thanh niên khai nhận tên Nguyễn Văn Đức (SN 2001) và Trần Văn Uy (SN 1998) cùng trú Kim Sơn, Ninh Bình. Hai đối tượng thừa nhận hành vi cho vay lãi suất cao của mình. Cả hai vào Đà Nẵng thuê nhà tại số 161 Ấp Bắc, phường Hòa Hải để hoạt động. Đối tượng cho vay chủ yếu là người quen trên địa bàn và tiểu thương chợ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn). Lãi vay tính theo ngày và cứ cho vay 10 triệu là lấy lãi 500.000 đồng/ngày chưa kể tiền gốc. Mỗi lần vay chỉ trong hạn 21 ngày.

Đại úy Trần Văn Nhựt, tổ trưởng tổ C3 cho biết, khi biết tổ công tác quyết định đưa về phường làm rõ hành vi cho vay lãi suất cao, uy hiếp con nợ để đòi tiền lãi thì một đối tượng rút ngay một tập tiền dúi vào tay và nói : "Anh ơi, ở đây có 150 triệu đồng em gửi anh và mọi người. Mong anh và mọi người tha cho hai thằng em đi". Ngay lập tức Đại úy Nhựt cảnh cáo hành vi đưa hối lộ của đối tượng và thực hiện đúng theo yêu cầu của tổ công tác.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Diệu Bình
Theo Dân Việt