Chủ nhật, 06/12/2020 | 00:56
RSS

Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại

Thứ năm, 29/10/2020, 16:35 (GMT+7)

Sáng 29/10, hầu hết các trường học ở Quảng Ngãi, Bình Định và Đà Nẵng đã huy động tất cả lực lượng, tất bật dọn vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau khi bão số 9 đi qua.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Bão số 9 đã gây ra các thiệt hại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, các trường học nói riêng. Nhiều trường học bị thấm dột nặng gây ướt các phòng bộ môn, phòng máy tính, nhà kho. Một số trường sập la phông, hở mái, sụt tường rào…

Tuy nhiên, để bảo đảm kế hoạch học tập cho học sinh, từ 7 giờ ngày 29/10, các trường học đã huy động giáo viên, nhân viên; nhiều trường có sự giúp sức của quân đội, công an tiến hành khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh trường lớp. Những lớp học không thể khắc phục kịp, nhà trường bố trí cho học sinh học tại các phòng chức năng…

Dưới đây là một số hình ảnh trường học bị ảnh hưởng bão số 9 và công tác dọn dẹp vệ sinh của các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (Ảnh: Báo Đà Nẵng).

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.14

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.13

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.12

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.11

Dọn dẹp trường học ở tâm bão Quảng Ngãi

Sau bão Molave, nhiều trường học ở Quảng Ngãi bị tốc mái, hư hỏng, các thầy cô và lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục sáng nay (Ảnh: VnExpress).

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.9

Cảnh ngổn ngang trong khuôn viên trường THPT Chu Văn An, huyện Tư Nghĩa nhìn từ trên cao, sáng 29/10. Trường này bị tốc mái dãy nhà thư viện và ngoại khóa. Thầy Tạ Đức Trí, Hiệu trưởng nhà trường cho biết nhiều cổ thụ của trường cũng bị gió bão quật đổ.

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.8

Cô Lê Thị Huyền Trinh sắp xếp lại sách bị ướt để phơi nắng sáng nay. "Sách phần lớn ướt hết, chúng tôi phơi vậy chứ chưa biết còn dùng được không", cô Trinh nói và cho biết tại thư viện có gần 9.000 đầu sách.

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.7

 Cô Thanh Thúy, giáo viên môn Hóa học quét dọn phòng thư viện. Cô cho biết sau khi hay tin trường bị tốc mái, hư hỏng, các thầy cô cùng chung tay đến dọn dẹp để đón học sinh trở lại trường.

 

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.6

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.5

 Các thầy cô giáo cùng hỗ trợ thợ sắt tháo tấm tôn bị gió hất tung dưới sân trường để chuẩn bị cho học sinh đi học từ ngày mai.

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.4

Cô Lê Thị Na, Hiệu trưởng trường Tư Vệ thu dọn những thiết bị dạy học bị hư hỏng sau bão. "Trong lúc chờ sửa chữa, trường sẽ bố trí học sinh học tạm ở phòng mới xây. Sân trường sẽ dọn dẹp sớm để đón các em trở lại sau bão", cô Na nói.

Trường học ở Bình Định tan hoang sau bão số 9, giáo viên vất vả dọn dẹp để chuẩn bị đón học sinh trở lại

Sáng ngày 29/10, một ngày sau khi bão 9 đi qua, nhiều nơi ở Bình Định bắt đầu dọn dẹp đống đổ nát do cơn bão này để lại. Theo nhiều người dân ở bắc Bình Định, vốn dĩ nơi đây đã đón nhận nhiều cơn bão nhưng bão số 9 lần này là gây ra thiệt hại nặng nề nhất mặc dù tâm bão không trực tiếp quét qua đây.

Khu vực thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) là địa phương bị thiệt hại do bão số 9 nặng nhất so với các vùng trong tỉnh, nhiều cây xanh bị ngã, mái nhà, biển quảng cáo văng khắp nơi.

Một số hình ảnh tại trường THCS Hoài Châu, xã Hoài Châu, TX. Hoài Nhơn khung cảnh tan hoang khiến nhiều giáo viên rùng mình (Ảnh: Nhịp Sống Việt).

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.3

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.2

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại.1

 Khẩn trương dọn dẹp trường lớp sau bão để đón học sinh đi học trở lại

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN