Thứ hai, 15/04/2024 | 20:14
RSS

Đắk Lắk thông báo khẩn cho học sinh nghỉ do ảnh hưởng bão số 9

Thứ năm, 29/10/2020, 06:50 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 9.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Tối 28/10, theo Dân Trí, thông tin từ Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, Sở đã có văn bản chỉ đạo tập trung ứng phó bão số 9 và mưa lũ trên địa bàn. Qua đó, chỉ đạo Phòng GD&ĐT và các trường xem xét tình hình để chủ động cho học sinh nghỉ học tránh bão lũ.

Cụ thể, tất cả các học sinh từ mầm non đến bậc THPT thuộc huyện Krông Năng và huyện Krông Búk đều cho nghỉ học. Riêng huyện Ea H’leo có 2 trường Tiểu học được nghỉ và tại thị xã Buôn Hồ có 1 trường THPT được nghỉ.

Đối với khối THPT có 12 trường cho học sinh nghỉ học: THPT Nguyễn Tất Thành (huyện M’Đắk); THPT Trường Chinh (huyện Ea H’leo)’ THPT Trần Quốc Toản (huyện Ea Kar); THPT Hai Bà Trưng, THPT Buôn Hồ, THPT Huỳnh Thúc Kháng (thị xã Buôn Hồ); THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Phan Đăng Lưu (huyện Krông Búk); THPT Nguyễn Huệ, THPT Phan Bội Châu, THPT Lý Tự Trọng, THPT Tôn Đức Thắng (huyện Krông Năng).

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc dõi chặt chẽ diễn biến của bão, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ; cảnh báo để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hết sức cẩn trọng trong việc đến trường và về nhà đề phòng xảy ra tai nạn đáng tiếc.Đảm bảo các hoạt động dạy và học an toàn trong các trường học.

 Đắk Lắk thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng bão số 9

 Ảnh minh họa

Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh trong và sau khi thiên tai xảy ra. Trong trường hợp xét thấy việc tổ chức dạy và học có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh do mưa lũ, ngập lụt, sạt lở… lãnh đạo các đơn vị cần chủ động cho học sinh nghỉ học, bố trí học bù vào thời gian thích hợp và kịp thời báo cáo.

Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt, sạt lở để đảm bảo an toàn tài sản.

Tương tự cùng ngày, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và xã hội UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống cơn bão số 9.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 28/10 đến khi có thông báo mới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN