Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:25
RSS

Xuất hiện kẻ gian trà trộn vào trường học chiếm đoạt tài sản học sinh

Thứ năm, 29/10/2020, 14:54 (GMT+7)

Lợi dụng giờ đưa học sinh đến trường và giờ ra chơi, kẻ gian vào một số trường học ở Bến Tre để lừa đảo, chiếm đoạt nữ trang của học sinh.

Đối tượng kẻ gian nhắm vào là học sinh tiểu học, đặc biệt là các nữ học sinh có đeo nữ trang như bông tai, vòng bằng vàng.

Cụ thể, tại huyện Châu Thành, vừa qua xảy ra 2 vụ kẻ xấu giả dạng phụ huynh vào trường học để chiếm đoạt nữ trang của học sinh tiểu học. Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Thị trấn Châu Thành và Trường Tiểu học Tân Thạch.

Trường hợp kẻ gian vào trường học lấy tài sản của học sinh còn xảy ra ở một số trường học trên địa bàn huyện Giồng Trôm. Thủ đoạn các kẻ thực hiện là lợi dụng giờ các phụ huynh đưa con đến trường, giờ các em học sinh ra chơi, sau đó các đối tượng giả dạng cha mẹ học sinh để trà trộn vào các trường Tiểu học để dụ dỗ, lừa đảo chiếm đoạt nữ trang của học sinh.

Xuất hiện kẻ gian trà trộn vào trường học chiếm đoạt tài sản học sinh

 Cảnh báo tình trạng kẻ gian trà trộn vào trưởng tiểu học lấy cắp tài sản học sinh

Trước tình trạng trên, Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre đã có công văn về việc tăng cường công tác tuyên truyền cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của học sinh.

Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường trực thuộc đề cao cảnh giác. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh về các thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng trên để phòng ngừa. Thông tin đến cha mẹ học sinh không để học sinh mang trang sức có giá trị khi đi học, nhất là đối với học sinh tiểu học nữ.

Có kế hoạch phối hợp với công an địa phương tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học; tổ chức giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc ra vào trường của khách, đặc biệt là người lạ mặt. Khi có vụ việc xảy ra, nhà trường kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng địa phương để xử lý.

Theo ông Nguyễn Thành Lộc, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành (Bến Tre), thời điểm kẻ xấu trà trộn vào trường học vào lúc đông người nên rất khó quản lý. Nhà trường đã thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh biết để phòng ngừa. Qua đó cũng cũng có lời khuyên phụ huynh không nên cho con đeo nữ trang, vòng vàng khi đến trường…

Trước tình trạng nêu trên, phụ huynh học sinh các tỉnh miền Tây cần nên cảnh giác, tránh tình trạng đeo trang sức cho các em nhỏ; đồng thời tại các trường học cần tăng cường công tác giám sát an ninh trật tự tại cổng trường cũng như siết chặt việc các em giờ ra chơi đi ra ngoài cổng trường.

Nguyễn Hành
Theo Dân Trí