Chủ nhật, 27/11/2022 | 08:36
RSS

Xác minh vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bầm tím khắp người sau khi đi học về

Thứ năm, 06/10/2022, 17:05 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh việc một học sinh tiểu học tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà bầm tím chân tay sau khi đi học về.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Trưa ngày 6/10, trên mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh tiểu học chân tay bầm tím sau khi đi học về. Trong bài viết thông tin trường hợp học sinh trên đang học lớp 1 tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Hiện tại tinh thần em học sinh này đang hoảng loạn và sợ đến trường.

Ngay khi được đăng tải, bài viết này đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ lo lắng và mong muốn các lực lượng chức năng sớm vào cuộc để làm rõ việc học sinh trên bị giáo viên hay bạn học đánh.

Chiều 6/10, trao đổi với Báo giao thông về thông tin này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà cho biết, đã nắm thông tin sự việc và xác nhận việc trẻ bị bầm tay chân đang theo học tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh. Tuy nhiên, chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân học sinh bị bầm tím tay chân.

Thei vị lãnh đạo này, bước đầu nhà trường đã làm việc với các cá nhân, địa phương và phòng giáo dục cũng đang tiến hành làm việc với trường để có thông tin chính thức.

Trong khi đó, nguồn tin trên Báo Lao động cho hay, chiều cùng ngày, UBND phường Thọ Quang đã mời đại diện Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, gia đình cháu bé và lực lượng công an địa phương để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xác minh vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bầm tím khắp người sau khi đi học về

 

Bài viết kèm hình ảnh học sinh tiểu học chân tay bầm tím sau khi đi học về lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình 

Liên quan đến vụ việc này, thông tin với Báo Tiền phong, chị H.N.T.H. - phụ huynh cháu N.H.T.H. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho hay, trên người cháu H. vẫn còn nhiều vết bầm tím, cháu liên tục kêu đau.

Theo lời chị H., chiều ngày 5/10, người nhà đón cháu về thì phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm tím ở tay, chân, đặc biệt ở hai bắp chân. Đến tối vết bầm càng nặng hơn, khi đi tắm cháu khóc và kêu đau.

Gia đình gặng hỏi nhiều thì cháu mới chịu nói là bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh. Vì cháu H. hơi chậm nói nên đến giờ gia đình vẫn chưa biết rõ lý do vì sao bị đánh.

Khi chị liên hệ với cô N. – giáo viên chủ nhiệm lớp cháu H., cô này nói vào giờ nghỉ trưa, cô đưa các bạn tới phòng ngủ, riêng H. không chịu đọc bài nên cô gọi một học sinh khác tới kèm cho H. Bạn này có cầm theo cây để vừa chỉ bài vừa đánh H., đánh theo kiểu đọc sai thì gõ nhẹ.

Tuy nhiên, chị H. thấy rất vô lý khi học sinh bị đánh tới mức bầm tím tay chân và khóc to mà cô giáo không nghe thấy. Ngoài ra, khi gia đình gặp cháu bé kèm bài cho H. (mà cô N. nói), cháu trả lời rất lúng túng, phụ huynh của cháu cũng không chấp nhận lời giải thích của cô là con mình đánh bạn ra nông nỗi đó, bởi vì cháu nhỏ con hơn con chị nhiều.

Chị H. cũng cho biết, đến sáng nay (6/10), con chị nhất quyết không chịu đi học, người vẫn đau đớn; đồng thời chị nói thêm, một phụ huynh trong lớp cũng phản ánh con bị bầm chân, nghi bị đánh nên rất hoang mang.

 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại