Thứ sáu, 07/10/2022 | 23:08
RSS

Khởi tố kẻ bạo hành bé trai 3 tuổi, nhốt vào tủ đông tội giết người

Thứ ba, 16/08/2022, 07:50 (GMT+7)

Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố bị can với Nguyễn Trường Giang - kẻ bạo hành, nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông về tội Giết người.

Sự kiện:
Hà Nam

Theo thông tin trên Báo Công Lý ngày 15/8, Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố bị can với Nguyễn trường giang (SN 1997, trú tại xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về tội Giết người.

Nguyễn Trường Giang bị cáo buộc đã hành hạ, đánh đập rồi nhốt cháu Nguyễn H.Đ. (SN 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân) vào tủ cấp đông ở quán trà sữa.

Khởi tố kẻ bạo hành bé trai 3 tuổi, nhốt vào tủ đông tội giết người

Đối tượng Nguyễn Trường Giang. Ảnh: Báo Công lý

Tại trụ sở công an, Giang khai nhận, khoảng 15h20 phút ngày 13/8, cháu Đ. từ nhà đi sang quán trà sữa "KAY" (cạnh nhà cháu Đ.) của Giang để chơi, lúc này chỉ có một mình Giang ở quán. Khi sang quán, cháu Đ. thấy Giang để một cốc trà sữa trên bàn nên đã tự lấy uống. Giang có nói cháu Đ. "cứ chơi ở đó đi để chú dọn, rửa". Khi Giang đi vào quầy để dọn dẹp thì cháu Đ. đi theo, lấy bánh quy rồi ngồi lên giường gấp ăn.

Quá trình ở quán, cháu Đ. nhiều lần hỏi "Chú đang làm gì đấy, chú ra đây chơi với cháu". Bực tức vì bị cháu Đ. hỏi nhiều nên Giang cầm chiếc chày bằng kim loại (dùng để đập đá), vung mạnh một nhát trúng vào phần đầu sau cháu Đ., khiến cháu bé ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà và khóc to.

Giang dỗ nhưng cháu Đ. càng khóc to, gọi mẹ nên Giang đã dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, ghì cổ cháu nằm trên sàn nhà, khoảng 1 phút sau cháu Đ. không khóc nữa và nằm im. Khi Giang bỏ hai tay, ra ngoài cửa quán để quan sát thì cháu Đ. bất ngờ kêu "Ông ơi, mẹ ơi chú đánh con".

Thấy vậy, Nguyễn Trường  Giang nảy sinh ý định giết cháu Đ. nên đã dùng dây dù buộc, siết chặt lại phía sau gáy cháu Đ.; tiếp đó đối tượng bịt miệng, bóp cổ và đập mạnh đầu cháu xuống sàn nhà làm Đ. bất tỉnh. Khi cháu nằm im và không có phản xạ gì thì Nguyễn Trường Giang bế cháu đặt vào thùng các - tông, cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo ôn rồi bỏ đi. Khoảng 30 phút sau, ông nội cháu Đ. kiểm tra camera thấy cháu vào quán trà sữa của Giang nhưng gọi điện hỏi thì Giang nói không biết.

Sau khi phá cửa quán, mọi người vào trong quán trà sữa tìm cháu Đ., mở tủ đông ra và phát hiện cháu Đ. đang ở trong tủ đông. Sau đó gia đình đưa cháu Đ. đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ trên Báo Công an nhân dân, Thiếu tá Kiều Văn Khánh, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam, điều tra viên chính của vụ án cho biết, hành vi của Nguyễn Trường Giang đã cấu thành tối giết người. Đối tượng đã thực hiện hành vi đến cùng, chủ đích sát hại cháu Đ., sau đó giấu xác cháu để tránh bị mọi người phát hiện. Việc cháu sống là ngoài ý muốn và tính toán ban đầu của đối tượng.

Khởi tố kẻ bạo hành bé trai 3 tuổi, nhốt vào tủ đông tội giết người

Cháu Đ. đã được ra viện vào chiều ngày 15/8. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống

Về tình hình sức khoẻ của cháu Đ., theo Báo VOV, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến ngày 15/8, cháu Đ. đã ổn định sức khỏe các tổn thương không còn nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ cũng cho biết, cháu bé vẫn còn các biểu hiện quấy khóc, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém.

Dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã giải thích với bố mẹ của về tình trạng của trẻ. Chiều 15/8, sau khi được sự thống nhất của gia đình, cháu được ra viện. Các bác sĩ cũng lưu ý thêm với gia đình cho trẻ nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ; bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh con động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, để giảm tối đa các hoảng loạn, tổn thương về tinh thần.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại