Thứ bảy, 02/12/2023 | 13:07
RSS

Hà Nam: Tạm giữ hình sự đối tượng siết cổ bé trai 3 tuổi rồi bỏ vào tủ đông

Chủ nhật, 14/08/2022, 18:06 (GMT+7)

Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trường Giang (SN 1997, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân) để điều tra về tội giết người do liên quan đến vụ việc bạo hành bé trai hơn 3 tuổi rồi bỏ vào tủ đông.


Đối tượng Nguyễn trường giang Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam/Báo Hà Nam.

Liên quan đến vụ việc bạo hành bé trai hơn 3 tuổi rồi bỏ vào tủ đông, ngày 14/8, theo báo Hà Nam thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trường Giang (SN 1997, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân) về tội giết người.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 13/8, cháu N.H.Đ. (sinh năm 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân) từ nhà đi sang quán trà sữa của Giang (cạnh nhà cháu Đ) để chơi, lúc này tại quán trà sữa chỉ có một mình Giang ở quán. Khi sang quán, cháu Đ. thấy Giang để một cốc trà sữa trên bàn nên đã tự lấy uống. Giang có nói cháu Đ. "cứ chơi ở đó đi để chú dọn, rửa". Khi Giang đi vào quầy để dọn dẹp thì cháu Đ. đi theo, lấy bánh quy rồi ngồi lên giường gấp ăn. 

Trong lúc ở quán, cháu Đ. nhiều lần hỏi "Chú đang làm gì đấy, chú ra đây chơi với cháu". Bực tức vì bị cháu Đ. hỏi nhiều nên Giang cầm chiếc chày bằng kim loại (dùng để đập đá), vung mạnh một nhát trúng vào phần đầu sau cháu Đ., khiến cháu bé ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà và khóc to. Thấy vậy, Giang dỗ nhưng cháu Đ. càng khóc to, gọi mẹ nên Giang đã dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, ghì cổ cháu nằm trên sàn nhà, khoảng 1 phút sau cháu Đ. không khóc nữa và nằm im. 

Khi Giang bỏ hai tay, ra ngoài cửa quán để quan sát thì cháu N.H.Đ bất ngờ kêu "Ông ơi, mẹ ơi chú đánh con". Sau đó Giang nảy sinh ý định giết cháu N.H.Đ nên đã dùng dây dù buộc, siết chặt lại phía sau gáy cháu Đ.; tiếp đó đối tượng bịt miệng, bóp cổ và đập mạnh đầu cháu xuống sàn nhà làm N.H.Đ bất tỉnh. 

Khi cháu nằm im và không có phản xạ gì thì Giang bế cháu đặt vào thùng các tông, cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo ôn rồi bỏ đi... Khoảng 30 phút sau, ông nội cháu N.H.Đ kiểm tra camera thấy cháu vào quán trà sữa của Giang nhưng gọi điện hỏi thì Giang nói không biết. 


Đối tượng Nguyễn Trường Giang tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam/Báo Hà Nam.

Sau khi phá cửa quán, mọi người vào trong quán trà sữa tìm cháu Đ., lúc mở tủ đông ra và phát hiện cháu Đ. đang ở trong tủ đông. Gia đình đã nhanh chóng đưa cháu Đ. đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi Hà Nam sau đó được chuyển Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Vào khoảng 22 giờ 30 ngày cùng ngày, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Lý Nhân bắt giữ đối tượng Nguyễn Trường Giang khi đang bỏ trốn tại Hà Nội. Tại cơ quan công an, đối tượng Giang đã khai nhận hành vi của mình.


Sức khoẻ cháu bé đã ổn định sau khi được cấp cứu kịp thời. Ảnh Công an nhân dân.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của cháu bé N.H.Đ., chia sẻ thông tin tới Báo Dân Việt, một bác sĩ khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tình trạng sức khoẻ của cháu bé đã ổn định sau gần một ngày được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Rất may, các tổn thương thực thể hiện tại của cháu bé không nặng nề. Tuy nhiên, bé trai 3 tuổi vẫn còn sưng nề vùng đầu, xây xước vùng đầu mặt cổ. Lưỡi bệnh nhi cũng sưng nề, ăn uống khó vẫn cần phải tiếp tục theo dõi. 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại