Thứ hai, 25/09/2023 | 09:21
RSS
Hà Nam
Anh Đặng Công Thìn kể lại, khi anh phát hiện bé trai trong tủ cấp đông, tim bé vẫn đập nhưng người lạnh buốt và không động đậy, trên cổ có một đoạn dây và quấn rất nhiều vòng.
2 đối tượng đã thực hiện trộm khoảng 20 xe máy tại nhiều địa phương ở Hà Nam và Hà Nội. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng lúc sáng sớm, khi người dân lơ là mất cảnh giác, sau đó đột nhập, dùng kìm cộng lực cắt khóa trộm cắp xe máy mang đi tiêu thụ.
Sau khi bị một người tự nhận là bạn trai cũ đăng bài "bóc phốt" trên Facebook, H. (học sinh lớp 12 tại Trường THPT Hương Sơn) đã bỏ nhà đi và cắt liên lạc với gia đình.
Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp của người dân được Công ty TNHH Thuận An thuê lại để canh tác. Tuy nhiên, ngay sau đó một bãi than "khủng" mọc lên gây ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng đến an toàn cầu Yên Lệnh.
Chủ tịch UBND Hà Nam quyết định tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn tỉnh.
Tính từ ngày 19/9 đến nay, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 1.684 ca bệnh. Tp. Phủ Lý là địa phương có số ca mắc cao nhất toàn tỉnh.
Do mâu thuẫn cá nhân, nam sinh Đ. đã dùng dao bấm giấu trong cốp xe đâm N.Q.H. (16 tuổi). Vụ việc khiến em N.Q.H. tử vong trên đường đi cấp cứu.
Tối 23/11, trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận thêm 22 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Nam Định.
Tính đến ngày 21/11, có khoảng 9.400 học sinh từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước khi đi học trực tiếp từ tuần tới.
Hà Nam đã có kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi kể từ ngày hôm nay 16/11.
Trong vòng 40 ngày (tính từ chiều 19/9 đến sáng 29/10), toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc Covid-19, trong đó riêng TP Phủ Lý chiếm hơn nửa số trường hợp F0.
Lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang 15 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một ngôi nhà nằm trong ngõ 30, tổ 4, phường Lê Hồng Phong (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam sáng 7/10 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 19 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca tại cộng đồng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam sáng 6/10 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 22 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam sáng 5/10 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam sáng 4/10 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam sáng 2/10 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam ngày 1/10 thông tin, ghi nhận thêm 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.
Sở Y tế Hà Nam cho biết, từ 18h ngày 30/9 đến 06h ngày 01/10, toàn tỉnh đã phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam sáng 30/9 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 20 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Trưa 29/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam công bố thêm 25 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.
Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết, trong 4 ngày qua, ngành giáo dục địa phương đã phát hiện 38 học sinh, 3 giáo viên mắc Covid-19.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam sáng 25/9 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó có trường hợp là giáo viên và các em học sinh.
TP Phủ Lý (Hà Nam) chỉ đạo các phường, xã phát phiếu đi chợ cho người dân tại khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16, mỗi hộ 2 phiếu, 3 ngày/lần đi chợ.
Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 người là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định thiết lập 6 vùng cách ly y tế (vùng có dịch) đối với các khu dân cư trên địa bàn, thời gian cách ly tối thiểu 14 ngày.
Theo quyết định mới của UBND tỉnh Hà Nam, đã thu hẹp phạm vi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 xuống còn 13 xã, phường của TP Phủ Lý thay vì toàn thành phố như lúc trước.
Kể từ 0h ngày 24/9, Nam Định tạm dừng tiếp nhận người dân về từ tỉnh Hà Nam (trừ những người cư trú trên địa bàn các huyện Bình Lục, Lý Nhân, Thanh Liêm) cho đến khi có thông báo mới.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam ngày 23/9 thông tin, phát hiện thêm 14 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh.
Ngày 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam thông báo 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận trên địa bàn tỉnh.
Đêm 20/9, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam tổ chức họp khẩn khi phát hiện thêm nhiều ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh.
Đến sáng 20/9, ngành chức năng tỉnh Hà Nam phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính Covid-19 gồm chồng và bạn của bệnh nhân Đ.T.T đã được Bộ Y tế công bố trước đó.
Phát hiện một người bị đuối nước dưới dòng sông Nhuệ, ngay lập tức thượng úy Nguyễn Văn Thứ đã lao mình xuống sông, bơi đến chỗ người bị nạn và kéo vào bờ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam ngày 23/8 thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 mới. Bệnh nhân là thành viên trong đoàn công dân từ TP.HCM trở về Hà Nam trong đêm qua (22/8).
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nam sáng 24/7 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều có địa chỉ ở huyện Lý Nhân.
Sau cả đêm tìm kiếm, sáng 20/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nam thanh niên nhảy cầu Châu Sơn tự tử.
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid -19 huyện Lý Nhân cùng ngành giáo dục tổ chức họp khẩn và yêu cầu cách ly tập trung 24 trẻ mầm non và 6 cô giáo sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 là cháu bé 3 tuổi.
Sáng ngày 17/5 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam công bố có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.
Hà Nam vừa ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc Covid-19. Cả 3 ca đều có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Lợi dụng sự hảo tâm của cộng đồng mạng, Lâm đã lập hẳn một fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
Một nữ nhân viên khu du lịch chùa Tam Chúc (Hà Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, đến 7h ngày 7/5, Hà Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.
Đêm qua, 3/5, tại xã Thụy Lôi, chính quyền huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã họp khẩn, bàn biện pháp ứng phó sau khi xác định cô dâu của đám cưới diễn ra hôm 27/4 tại thôn Gốm, xã Thụy Lôi đã trở thành F1.
Ngày 3/5/2021, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nam đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà P.T.L (SN 1990, trú tại thành phố Phủ Lý) về hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.
Liên quan đến ca "siêu lây nhiễm" tại Lý Nhân, chiều 3/5 Sở Y tế Hà Nam đã có quyết định tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.
Hà Nam vừa ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc Covid-19. Cả 3 ca đều có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đang tiếp tục truy vết và xác định dự kiến còn hàng trăm trường hợp thuộc diện F1 cần đưa đi cách ly tập trung.
Bệnh nhân N.V.Đ (người từ Nhật về) có dấu hiệu sốt, ho, chụp phim có hình ảnh viêm phổi điển hình của Covid-19.
UBND tỉnh Hà Nam vừa có quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân - nơi 5 ca bệnh mắc COVID-19 sinh sống để phòng, chống dịch bệnh.
Đến sáng nay 30/4, Hà Nam có thêm 2 ca dương tính với SARS-Cov-2, 1 trường hợp nghi ngờ. Trong 2 ca dương tính mới có 1 trường hợp nhà ở xã Bắc Lý, cùng huyện Lý Nhân.
Qua xét nghiệm, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã xác định có nhiều người thân của bệnh nhân Covid-19 ở Lý Nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi trở về từ khu cách ly tập trung, nam thanh niên có biểu hiện ho sốt, đau họng. Kết quả tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho thấy người này dương tính Covid-19 lần 1.
Ngày 27/4, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ 6 đối tượng để điều tra về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.
Cơ quan công an đã tiếp nhận tin báo và truy bắt nhanh "yêu râu xanh" dâm ô nữ sinh tiểu học.
Một cơ sở đang sản xuất hàng nghìn sản phẩm quần áo thời trang nam có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng như "Adidas", "Nike", "Lacoste", "Burberry" vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nam bắt quả tang và thu giữ.
Chùa Tam Chúc (Hà Nam) lên tiếng trước việc người dân chen chúc nhau đi lễ chùa vào ngày 14/3.
Sau khi ra tay sát hại bạn gái, đối tượng có ý định tự tử nhưng bất thành thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Ngành Y tế Hà Nam phối hợp với Sở Giao thông Vận tải xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách, lái xe, phụ xe tại các điểm dừng đỗ, tuyến xe cố định, bến xe.
Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, toàn bộ F1 tại Hà Nam có liên quan các bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam nam sinh lớp 9 đánh bạn tử vong.
Một học sinh lớp 9, Trường THCS Châu Giang, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã bất ngờ tử vong trong giờ ra chơi tại trường.
Trên địa bàn TP Phủ Lý, Hà Nam, một tàu hỏa trật bánh khỏi đường ray khiến đường sắt bị gián đoạn.
Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng vụ thượng úy công an bị đánh tử vong.
Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cho biết đơn vị đã tạm giữ đôi nam nữ ở Hà Nam thực hiện trót lọt 50 vụ trộm chó.
Công an Hà Nam vừa tiến hành bắt giữ gần 40 đối tượng tổ chức tiệc ma túy, đánh bạc và mua bán dâm trong khách sạn.
Người phụ nữ bị một đối tượng nhắn tin đe dọa có đoạn video quay chị vào nhà nghỉ với người lạ để tống tiền.
UBND huyện Lý Nhân, Hà Nam đã công bố dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Phú Phúc sau khi xác định hiện tượng lợn chết hàng loạt trên địa bàn là do dịch này.
Sau 14 ngày thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19, người dân thôn 6 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã được trở lại với cuộc sống bình thường.
Sáng 3/9 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được điều trị tại đây. Trong đó có một bệnh nhân quê Hà Nam.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết đã nhận được thông tin về một trường hợp trên địa bàn tỉnh dương tính Covid-19 sau khi bay sang nước này vào ngày 20/8.
Cơ quan công an vừa bắt quả tang đối tượng ở Hà Nam mua ma túy từ Nam Định chia nhỏ bán kiếm lời.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với trường hợp người Hà Nam đi du lịch Đà Nẵng trở về nghi nhiễm Covid-19.
Một trường hợp ở Hà Nam đi du lịch tại Đà Nẵng trở về có biểu hiện sốt, ho, có tiền sử dịch tễ đến một trong 7 nơi của Đà Nẵng mà Bộ Y tế khuyến cáo có nguy cơ lây nhiễm.
Khi đi qua đoạn đường cắt ngang với đường sắt không có rào chắn, nữ tài xế taxi không chú ý quan sát nên đã bị tàu hỏa tông hậu quả làm 3 người thương vong.