Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:32
RSS

41/79 ca mắc Covid-19 ở Hà Nam là giáo viên và học sinh

Thứ bảy, 25/09/2021, 14:31 (GMT+7)

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết, trong 4 ngày qua, ngành giáo dục địa phương đã phát hiện 38 học sinh, 3 giáo viên mắc Covid-19.

Sự kiện:
Hà Nam

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam ngày 25/9 cho biết,  trong 4 ngày qua (từ ngày 21/9 đến 25/9), ngành giáo dục địa phương đã phát hiện 38 học sinh, 3 giáo viên mắc covid-19 (hiện đã được chuyển đến các bệnh viện điều trị) và hàng trăm trường hợp thuộc diện F1. Số giáo viên, học sinh diện F0, F1 này chủ yếu của các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn TP Phủ Lý.

Trước đó, sáng cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó có có 8 trường hợp là giáo viên, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Phủ Lý.

Theo bác sỹ Phạm Xuân Viết, Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam cho hay, trong số 79 bệnh nhân đang điều trị tại đây có khoảng trên 20 trẻ em, và chiều nay sẽ tiếp nhận 1 bệnh nhi 2 tuổi nữa vào, do đó trực trong khu cách ly ngoài 3 kíp trực của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh còn có 1 kíp trực của Bệnh viện Sản-Nhi Hà Nam để phối hợp điều trị cho các bệnh nhi. 

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam, trong khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện, các bệnh nhân mới vào có khoảng 10% có triệu chứng bệnh. Các bệnh nhân sức khỏe tương đối ổn định, một vài trường hợp có ho, sốt.

41/79 ca mắc Covid-19 ở Hà Nam là giáo viên và học sinh

Ảnh minh họa

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, kể từ ngày 21/9 khi chùm Covid-19 cộng đồng bùng phát, UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Sở GD&ĐT thông báo cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 26/9.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cũng đã trình ý kiến với UBND tỉnh để học sinh tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn còn diễn biến phức tạp như hiện nay. Trước mắt, ngành giáo dục sẽ phối hợp với ngành y tế và các cơ quan, đơn vị để tập trung vào phòng, chống dịch, đặc biệt trên địa bàn TP Phủ Lý. 

Đối với việc chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến, ngành giáo dục đã chuẩn bị kế hoạch này từ đầu năm và đang áp dụng. Riêng với số giáo viên và học sinh phải đi cách ly trong diện F0, F1 sẽ thực hiện giảng dạy và học tập bù sau khi đảm bảo điều kiện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại