Chủ nhật, 26/03/2023 | 21:59
RSS

Hà Nam: Hơn 9.400 học sinh thành phố Phủ Lý được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Chủ nhật, 21/11/2021, 15:50 (GMT+7)

Tính đến ngày 21/11, có khoảng 9.400 học sinh từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước khi đi học trực tiếp từ tuần tới.

Sự kiện:
Hà Nam


Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong đến trường tiêm vắc xin phòng covid-19 trong sáng 21/11.

Thông tin tới Báo giáo dục & Thời đại, ông Trịnh Xuân Thắng - Trưởng Phòng GD&ĐT TP Phủ Lý (Hà Nam) cho biết, trong sáng 21/11, đoàn công tác của thành phố do Bí thư Thành ủy Phủ Lý Nguyễn Đức Toàn dẫn đầu cùng với đại diện UBND TP, Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng tại các trường học trên địa bàn. Ngoài ra, đại diện Sở GD&ĐT và Sở Y tế tỉnh cũng về kiểm tra ở một số trường.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục Phủ Lý, ngoài các em lớp  9 trên địa bàn thì còn có học sinh khối 7, 8, 9 của Trường THCS Trần Phú và Trường THPT Chuyên Biên Hòa cũng đã được tiêm. Tổng số các em đã đến tiêm trong sáng nay khoảng 2.400 học sinh. Dự kiến trong một vài ngày tới, thành phố sẽ tiếp tục tiêm cho các em lớp 7 và 8 ở các trường còn lại. 

Ông Trương Văn Trự - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phủ Lý cho hay, hiện có trên 95% học sinh từ 15 - 17 tuổi trên địa bàn bao gồm học sinh các trường THPT và trường nghề đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Tại các điểm tiêm thực hiện đúng tiến độ, đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn cao nhất cho các em học sinh. Các nhà trường đã chủ động linh hoạt trong việc áp dụng các biện pháp cần thiết, phù hợp với quy chế chuyên môn và tình hình phòng chống dịch tại địa phương.

Học sinh đã được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, khám sức khỏe theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ. Thực hiện nguyên tắc mỗi học sinh đi tiêm phải có người giám hộ đi cùng để ký phiếu đồng ý tham gia tiêm phòng vắc xin. Các nhà trường đã phân chia khung thời gian tiêm cho từng khối lớp để hạn chế việc tập trung đông người. Đồng thời, phân công cụ thể nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ tiêm phòng.

Đối với những em trong độ tuổi từ 15 - 17 tuổi không đi học tại các trường THPT, trường nghề, học sinh có bệnh lý nền, tiền sử dị ứng... được tổng hợp danh sách và tiêm tại Trung tâm Y tế thành phố. Dưới đây là một số hình ảnh tiêm chủng trong sáng 21/11 tại các trường THCS trên địa bàn TP Phủ Lý: 


Học sinh Trường THCS Trần Phú ngồi xếp hàng theo giãn cách để vào khám sàng lọc trước tiêm.


Nhân viên y tế tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THCS Trần Phú.


Đoàn công tác của TP Phủ Lý kiểm tra tại Trường THCS Lê Hồng Phong.


Học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản được tiêm phòng.


Các em học sinh Trường THCS Thanh Tuyền xếp hàng vào tiêm theo số thứ tự.


Công tác tiêm chủng tại Trường THPT Chuyên Biên Hòa được thực hiện theo đúng kế hoạch. 


Học sinh Trường THCS Tiên Hiệp được tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Tại Trường THCS Lương Khánh Thiện, nhà trường yêu cầu học sinh ngồi giãn cách, chờ gọi tên để vào khu vực khám sàng lọc trước khi tiêm.


Giáo viên tham gia nhập dữ liệu tiêm vắc xin tại Trường THCS Kim Bình.


Học sinh Trường THCS Trịnh Xá được khám sàng lọc trước tiêm.


Học sinh Trường THCS Tiên Tân được tiêm vắc xin phòng Covid-19. 


Học sinh Trường THCS Tiên Tân ngồi tại phòng chờ tiêm.

"Tính đến ngày 21/11, có khoảng 9.400 học sinh từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Qua nắm bắt thông tin, đa số phụ huynh có con trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn bày tỏ sự đồng tình và mong muốn con em mình sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các nhà trường cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn tâm lý cho học sinh, phụ huynh về tiêm phòng Covid-19, tính an toàn của vắc xin cũng như các phản ứng sau tiêm có thể gặp và cách xử trí theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế", đại diện ngành giáo dục TP Phủ Lý cho hay.

 

Đình Tuệ
Theo Giáo dục & Thời đại