Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:49
RSS

Một nam sinh viên dương tính với Covid-19 khi nhập cảnh Hàn Quốc

Thứ tư, 26/08/2020, 09:31 (GMT+7)

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết đã nhận được thông tin về một trường hợp trên địa bàn tỉnh dương tính Covid-19 sau khi bay sang nước này vào ngày 20/8.

Nam sinh viên Hà Nam dương tính Covid-19 khi sang Hàn Quốc

Sáng ngày 26/8, ông Nguyễn Trọng Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế cho báo Hà Nam biết đã nhận được thông tin xác nhận từ Hàn Quốc về một trường hợp trên địa bàn tỉnh dương tính covid-19 sau khi bay sang nước này vào ngày 20/8. 

Theo ông Khải, trường hợp nói trên là nam sinh viên, sinh năm 1996, nhà ở xóm 12 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng. Ngày 15/8 sinh viên này về Hà Nam, ngày 20/8 bay sang Hàn Quốc. 

Được biết, trước khi sang Hàn Quốc sinh viên này về nhà và tiếp xúc với nhiều người, đáng lo ngại là có tổ chức liên hoan ở nhà và cả ở ngoài quán. Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính, đêm ngày 25/8, ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc với nam sinh viện này.

Cơ quan chức năng đã xác định được 68 người là F1 của sinh viên này, hiện tại đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm được 56 trường hợp. Các trường hợp F1 còn lại cũng là người Hà Nam nhưng hiện không ở Hà Nam, ngành y tế đang phối hợp với y tế các tỉnh tìm và thực hiện cách ly tiếp. Ngoài ra, ngành chức năng tỉnh Hà Nam cũng khoanh vùng, cách ly y tế khu vực nơi sinh viên này về ngày 15/8 cùng với những khu vực có liên quan.

Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin thêm, trên chuyến bay cùng với sinh viên này sang Hàn Quốc còn có 1 người quê Hải Phòng cũng được phía Hàn Quốc xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Vì trường hợp này mới bay sang Hàn Quốc được 4 ngày đã xác nhận mắc Covid-19 nên được xác định là F0.

Theo nguồn tin trên báo PLO, du học sinh H.T.T.A trú phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, ngày 22/8, đã được phía Hàn Quốc thông báo nhiễm Covid-19. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân A. là du học sinh Hàn Quốc về nước, cách ly tập trung từ tháng 3/2020.

Từ 24/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, tới 27/7 về nhà, các ly tại nhà. Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc, sau khi xét nghiệm đã được phát hiện dương tính Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Hàn Quốc, tình trạng sức khỏe bình thường.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN