Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:11
RSS

Gần 800 ca mắc Covid-19 ở Hà Nam được phát hiện tại nhà và khu phong tỏa

Thứ năm, 23/12/2021, 12:01 (GMT+7)

Tính từ ngày 19/9 đến nay, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 1.684 ca bệnh. Tp. Phủ Lý là địa phương có số ca mắc cao nhất toàn tỉnh.

Sự kiện:
Hà Nam

Theo nguồn tin trên sức khỏe & Đời sống, tối 22/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết trong ngày trên địa bàn tỉnh ghi nhận 19 ca mắc Covid-19. Trong đó có 13 F0 được phát hiện trong thời gian cách ly tại nhà.

Tính từ ngày 19/9 tới nay, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 1.684 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã. Trong số đó, 793 trường hợp phát hiện ở khu phong tỏa, tại nhà; 574 trường hợp phát hiện tại các khu cách ly; 55 trường hợp tại cộng đồng và 262 trường hợp qua sàng lọc tại các cơ sở y tế. Trong đó, Tp Phủ Lý là địa phương có số ca mắc cao nhất của tỉnh Hà Nam với 711 trường hợp. Rất nhiều F0 được phát hiện ở khu vực phong tỏa và tại nhà.

Hà Nam phát hiện gần 800 ca mắc Covid-19 tại nhà và khu phong tỏa, toàn tỉnh có 1.684 ca

Hà Nam phát hiện gần 800 ca mắc Covid-19 tại nhà và khu phong tỏa. Ảnh: Sức khỏe & đời sống  

Hiện toàn tỉnh có 2.152 F1 đang cách ly y tế (trong đó 120 người đang cách ly tập trung và 2.032 người cách ly tại nhà). Để bảo đảm công tác cách ly tại nhà được thực hiện đúng quy định, Sở Y tế tỉnh Hà Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý, giám sát người thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Các địa phương đều phải thực hiện treo biển "Gia đình đang có F1 cách ly y tế" trước cửa mỗi nhà và thường xuyên kiểm tra việc chấp hành, đồng thời huy động sự giám sát của người dân. 

Chia sẻ trên Sức khỏe & đời sống, Bà Lê Thị Thuỷ - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam khẳng định, với các biện pháp chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến thời điểm này toàn tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh; thực hiện tốt quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, đảm bảo vừa phát triển kinh tế xã hội vừa chống dịch hiệu quả.

Tuy nhiên, trong thời gian từ nay đến Tết, dự báo tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là biến chủng Omicron đã xuất hiện tại Hà Nội. Hà Nam là địa phương sát với Hà Nội, cần kiểm soát thật tốt những công dân đi/về từ vùng dịch với một tinh thần cảnh giác cao.

Trong thời gian tới, Hà Nam sẽ thực hiện linh hoạt, ứng biến các tình huống để cố gắng kiểm soát tốt nhất tình hình dịch từ nay đến Tết, tạo điều kiện cho nhân dân đón Tết an toàn. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải bảo vệ thật tốt thành quả chống dịch của tỉnh cho đến nay.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại