Thứ năm, 27/01/2022 | 12:19
RSS

Yên Bái yêu cầu xét nghiệm Covid-19 người đến từ địa phương có ca cộng đồng

Thứ hai, 20/12/2021, 11:33 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Yên Bái yêu cầu người dân về từ tỉnh, thành phố có ca cộng đồng khi về/đên tỉnh phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo nguồn tin từ Lao động, Sở Y tế tỉnh Yên Bái yêu cầu tất cả người dân từ tỉnh, thành phố đang có ca bệnh trong cộng đồng khi về/đến tỉnh phải khai báo y tế tại trạm y tế tuyến xã và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ nhất và ngày thứ ba.

Đối với các trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 có thời hạn giá trị trong vòng 72h thì chỉ lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 3.

Yên Bái yêu cầu test PCR với tất cả người đến, về từ tỉnh có ca bệnh trong cộng đồng

Yên Bái yêu cầu test PCR với tất cả người đến, về từ tỉnh có ca bệnh trong cộng đồng. Ảnh: Dân trí.

Theo nguồn tin trên Dân trí, ngày 19/12, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, tính từ 8h ngày 19/12 đến 18h ngày 19/12, tỉnh Yên Bái ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, trong đó có 3 trường hợp là F1 (một trường hợp ở Phường Minh Tân; 2 trường hợp tại Phường Yên Thịnh, TP Yên Bái). Ngoài ra, 3 trường hợp khác là những người đi từ vùng dịch về và các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 tỉnh Yên Bái đề nghị, tất cả công dân trên địa bàn thực hiện nguyên tắc 5K. Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo thông báo của cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, Yên Bái cũng đưa ra khuyến cáo cho người dân cân nhắc việc di chuyển giữa các địa phương đang có dịch. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, giải trí lễ hội, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch năm 2022. 

Ngoài ra, cũng theo thông báo mới của ngành y tế Yên Bái về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với các trường hợp có mặt tại địa điểm, cùng thời gian theo thông báo của Sở Y tế sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 3 và thứ 7.

Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Yên Bái yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ tại các khu vực địa điểm có nguy cơ cao theo quy định.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại