Thứ hai, 03/10/2022 | 15:55
RSS

Bắt 2 'siêu trộm' gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh

Thứ ba, 09/08/2022, 16:33 (GMT+7)

2 đối tượng đã thực hiện trộm khoảng 20 xe máy tại nhiều địa phương ở Hà Nam và Hà Nội. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng lúc sáng sớm, khi người dân lơ là mất cảnh giác, sau đó đột nhập, dùng kìm cộng lực cắt khóa trộm cắp xe máy mang đi tiêu thụ.

Sự kiện:
Hà Nam

Bắt 2 siêu trộm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh

Hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Ngày 9/8, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng gồm: Lê Xuân Phương (SN 1989; trú tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên) và Phạm Văn Vinh (SN 1989, trú tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên) về hành vi trộm cắp tài sản

Trước đó, trên địa bàn thị xã Duy Tiên và huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Duy Tiên đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ Phương và Vinh là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên. Tang vật thu giữ là 15 chiếc xe máy và nhiều vật chứng có liên quan.

Bắt 2 siêu trộm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh

Tang vật thu giữ trong vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Tại cơ quan Công an, bước đầu 2 đối tượng khai nhận, từ tháng 6/2022 đến nay, chúng đã thực hiện trộm khoảng 20 xe máy trên địa bàn thị xã Duy Tiên, huyện Kim Bảng và huyện Ứng Hòa, Hà Nội Thủ đoạn của 2 đối tượng là lợi dụng lúc sáng sớm, khi người dân lơ là mất cảnh giác, chúng đột nhập, dùng kìm cộng lực cắt khóa trộm cắp xe máy mang đi tiêu thụ.

Hiện cơ quan Công an đã tịch thu toàn bộ tang vật vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật Công an đề nghị, ai là nạn nhân của các vụ trộm trên liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại