Thứ tư, 23/06/2021 | 22:39
RSS

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2

Thứ sáu, 07/05/2021, 17:04 (GMT+7)

Một nữ nhân viên khu du lịch chùa Tam Chúc (Hà Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2

Ban quản lý chùa Tam Chúc bố trí người phát tờ khai báo y tế cho người dân và du khách ở các lối ra vào chùa.

Chiều 7/5, Ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang điều tra, truy vết dịch tễ những người tiếp xúc gần với nữ nhân viên Chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp này là N.T.M.T có địa chỉ tại 244 Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng (Hà Nam). Trường hợp này là nhân viên y tế tại chùa Tam Chúc và đang chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Chị T. là 1 trong 10 trường hợp phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Tối 22/4, chị T. lên Hà Nội thuê phòng nghỉ tại gần cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, hôm sau đưa mẹ đến khám tại nhiều khoa ở Bệnh viện K.

Ngày 24/4 đến 25/4, chị T. đi làm tại khu Tam Chúc. Ngày 26/4, tiếp tục đưa mẹ đến bệnh viện K siêu âm, điện tim, nội soi trực tràng, chụp X-quang, đến quầy thuốc tầng 2 mua thuốc.

Ngày 28/4, chị T. ở nhà ông ngoại tại Kim Bảng, Hà Nam từ sáng đến chiều, không đi đâu.

Từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, chị tiếp tục đi làm tại khu du lịch Tam Chúc. Từ ngày 4/5 đến nay, chị ở tại Bệnh viện K, mua đồ ăn trong căng tin và không ra ngoài. Trong thời gian ở viện, chị tiếp xúc với những người cùng phòng đều đeo khẩu trang.

Ngay sau khi biết được thông tin về trường hợp này, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã triển khai ngay các biện pháp phòng dịch. Hiện chính quyền và ngành chức năng đã tạm thời cho khoanh vùng nơi ở của chị T.

Quỳnh An
Theo Dân Việt