Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:12
RSS

Hà Nội phát hiện thêm 7 ca dương tính ở Thường Tín, có bé mới 1 tuổi và gia đình 3 người cùng mắc

Thứ sáu, 07/05/2021, 12:05 (GMT+7)

7 trường hợp này là F1 của 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội) được phát hiện đêm qua.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 7/5 cho biết, 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội) được phát hiện đêm qua đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở huyện Thường Tín gồm anh L.V.C và D.V.H. Hai người này phát hiện dương tính khi đến khám ở Bệnh viện Medlatec (Hà Nội). Cả hai trường hợp chưa được Bộ Y tế công bố. 

Liên quan đến trường hợp anh L.V.C, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín đã xác minh được 29F1 (5 người trong gia đình, 4 người tại trạm thú y và 20 người bạn cùng lớp) và thực hiện khoanh vùng  xung quanh nhà anh C (khoảng 20 hộ gia đình, 120 nhân khẩu ở ngõ phố chợ Tía).

Với trường hợp D.V.H (là em vợ anh C), sơ bộ xác minh được 11F1 (6 người trong gia đình và 5 người cùng đánh cầu lông), thực hiện khoanh vùng xử lý khu vực xung quanh nhà bệnh nhân (5 nhà ở mặt đường quốc lộ 1A).

Tất cả các trường hợp F1 của hai trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội. Kết quả có 7 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội phát hiện thêm 7 ca dương tính ở Thường Tín, có bé mới 1 tuổi và gia đình 3 người cùng mắc

7 trường hợp bao gồm: 2 F1 của anh H, là vợ và con 1 tuổi; 5 F1 của anh C gồm vợ, con anh C và 3 người trong 1 gia đình (gồm gia đình 3 người của em vợ anh C). 

Anh C có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 27/4-29/4. Cùng thời điểm lưu trú tại Đà Nẵng, anh C đã ở cùng khách sạn Khách sạn Mường Thanh, đường Võ Nguyên Giáp với 2 trường hợp mắc COVID-19 là chuyên gia của Trung Quốc (người có mặt trên chuyến bay VN160). 

Ngày 29/4, sau khi kết thúc công việc, anh C quay về Hà Nội trên chuyến bay VJ546. Đến ngày 3/5, anh C xuất hiện các triệu chứng sốt, mỏi mệt, ho nên đã chủ động đi làm xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng) vào ngày 4/5 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi tự điều trị tại nhà không đỡ, đến ngày 6/5, anh C tiếp tục đến Bệnh viện Medlatec khám và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Anh D.V.H là em vợ của anh C. Ngày 3/5, gia đình anh C  tổ chức liên hoan gia đình tại nhà hàng Thiềm gần nhà và có mời gia đình anh H đến dự. Ngày 5/5, anh H xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Sau đó anh H và anh C cùng đi xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Medlatec vào ngày 6/5 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội cho biết dù ở cùng khách sạn Mường Thanh (Đà Nẵng) với 2 bệnh nhân COVID-19 người Trung Quốc, tuy nhiên, khi quay trở lại địa phương, anh C đã không khai báo y tế. Khi có các triệu chứng của bệnh, anh C đã không liên hệ với trạm y tế xã mà tự đi xét nghiệm ở bệnh viện tư nhân.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thường Tín tiếp tục điều tra truy vết, khoanh vùng xử lý dịch đồng thời tích cực tuyên truyền khuyến cáo người dân thực hiện khai báo y tế, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn hướng dẫn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115-0949.396.115.

V.Thu
Theo GiadinhNet