Chủ nhật, 13/06/2021 | 20:41
RSS

Ghi nhận 10 ca dương tính Covid-19 tại Bệnh viện K

Thứ sáu, 07/05/2021, 09:47 (GMT+7)

Sáng 7/5, Bệnh viện K đã có báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, thông báo đã ghi nhận 10 ca dương tính COVID-19, bao gồm bệnh nhân và người nhà.

Ghi nhận 10 ca dương tính Covid-19 tại Bệnh viện K

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đang được cách ly

Sáng 7/5, theo nguồn tin trên báo Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện K có báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, thông báo đã ghi nhận 10 ca dương tính covid-19 bao gồm bệnh nhân và người nhà, đến thời điểm này chưa ghi nhận nhân viên y tế mắc bệnh. Được biết từ 6/5, Bệnh viện K bắt đầu làm xét nghiệm PCR chủ động cho toàn thể hơn 1.900 nhân viên của bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Hà Nội đã đến kiểm tra tại Bệnh viện K. Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trực tiếp kiểm tra việc thiết lập cách ly y tế đối với Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều. Đoàn kiểm tra dừng chân ngoài cổng viện, nghe báo cáo tình hình trong bệnh viện.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kãnh đạo Hà Nội, Bộ Y tế thống nhất cách ly Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát tại các lối ra vào bệnh viện. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại trong viện, thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, đề nghị người dân tự giác và ý thức hơn trong phòng, chống dịch. Các lực lượng của huyện Thanh Trì, trong đó có Công an Thành phố sẽ duy trì kiểm soát tại các chốt chặn ngoài bệnh viện. Các cơ quan của thành phố sẽ đảm bảo, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bệnh viện.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết qua điều tra, cơ quan chức năng xác định một trường hợp từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lây cho 5 bệnh nhân và 4 người nhà. Bệnh viện phát hiện các ca dương tính thông qua việc chủ động lấy mẫu sàng lọc xét nghiệm.

Cùng ngày, ông Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội), vừa ký quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh viện tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bệnh viện K là bệnh viện thứ 2 tại Hà Nội có ghi nhận ca mắc, nghi mắc COVID-19, trước đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương với trên 50 ca mắc tại 15 tỉnh thành.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại