Chủ nhật, 20/06/2021 | 18:15
RSS

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19, 1 trường hợp nghi nhiễm

Thứ sáu, 30/04/2021, 08:10 (GMT+7)

Đến sáng nay 30/4, Hà Nam có thêm 2 ca dương tính với SARS-Cov-2, 1 trường hợp nghi ngờ. Trong 2 ca dương tính mới có 1 trường hợp nhà ở xã Bắc Lý, cùng huyện Lý Nhân.

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19, 1 trường hợp nghi nhiễm

Các ngả đường dẫn vào thôn Quan Nhân đã được rào chắn lại. Ảnh: Báo Lao động

Sáng 30/4, ông Nguyễn Trọng Khải - Giám đốc Sở Y tế Hà Nam thông tin, đến sáng nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính covid-19 (có 1 trường hợp nhà ở xã Bắc Lý, cùng huyện Lý Nhân) và 1 trường hợp nghi nhiễm (là bác sỹ ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân. Trường hợp này sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm lại).

Trước đó, chiều 29/4, Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho hay, liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.V.Đ (SN 1993, quê quán tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam nhập cảnh từ Nhật Bản về), ngành y tế tỉnh Hà Nam đã xác định thêm 4 trường hợp gồm bố mẹ đẻ, vợ con của thanh niên này cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19.

4 trường hợp này trước đó là F1 của bệnh nhân N.V.Đ gồm ông N.V.V (sinh năm 1963, bố bệnh nhân), bà N.T.T (sinh năm 1965, mẹ bệnh nhân), chị N.T.A (sinh năm 1996, vợ bệnh nhân) và cháu N.Q.C (sinh năm 2020, con bệnh nhân).

Như vậy đến lúc này, đã có 5 ca dương tính tại khu vực thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý cùng liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện. Ngay sau khi cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus gây dịch bệnh, cả 5 trường hợp nói trên đã được đưa đi điều trị, cách ly.

Ngay trong ngày 29/4, Công an huyện Lý Nhân đã phối hợp với đơn vị tiếp tục khẩn trương tiến hành khoanh vùng, truy vết nhanh những trường hợp F1, F2  và phong tỏa khu vực thôn Quan Nhân để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, nhằm ngăn chặn kịp thời sự lây lan ra cộng đồng. 

Tại khu vực ra, vào nhà anh Đ. tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, lực lượng chức năng đã thành lập 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19, không để những người nghi nhiễm, người không có nhiệm vụ ra vào vùng dịch, tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, xịt khử khuẩn… bảo đảm thực hiện đúng phương án của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại