Chủ nhật, 19/09/2021 | 22:00
RSS

Hà Nam phát hiện thêm một ca mắc Covid-19 mới, trở về từ TP.HCM

Thứ hai, 23/08/2021, 15:52 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam ngày 23/8 thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 mới. Bệnh nhân là thành viên trong đoàn công dân từ TP.HCM trở về Hà Nam trong đêm qua (22/8).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ca bệnh mới ghi nhận là L.H.P. (nam giới, sinh năm 2013, là người thôn Phú Đa, xã Công Lý huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), mã số BN348.785. Trước đó, bệnh nhân cùng gia đình ngụ ở đường Liên Ấp, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đêm qua (22/8), bệnh nhân cùng bố mẹ là thành viên trong đoàn công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Hà Nam. Quá trình di chuyển trên máy bay, bệnh nhân có đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được hướng dẫn lên xe để di chuyển về khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam. Bệnh nhân được sắp xếp cách ly tập trung cùng phòng với bố và mẹ.

Ngay sau khi về đến điểm cách ly tập trung, 23h45 ngày 22/8 bệnh nhân cùng đoàn công dân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR. Sáng ngày 23/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân không sốt, không ho, không đau rát họng. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để được cách ly và điều trị.

Hà Nam phát hiện thêm một ca mắc Covid-19 mới, trở về từ TP.HCM

Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, đêm ngày 22/8, 254 công dân Hà Nam sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được tỉnh Hà Nam đón về quê an toàn. Các công dân được đón về đợt này là các đối tượng: Phụ nữ mang thai, bà mẹ đang nuôi con nhỏ; trẻ em; người già yếu có bệnh lý nền; lao động tự do mất việc làm đặc biệt khó khăn…

Để đảm bảo giãn cách trong khu vực cách ly tập trung, 254 công dân được đón từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) về cách ly tại 2 cơ sở cách ly tập trung là Trường Cao đẳng Y tế (123 người) và Trường Cao đẳng Nghề (131 người).

Ngay sau khi tiếp nhận các công dân về khu cách ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị liên quan khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức phân loại, sắp xếp cách ly theo hộ gia đình đảm bảo an toàn, đúng quy định. 

Kết quả xét nghiệm lần 1: 253 người/254 người có kết quả âm tính; 01 người có kết quả dương tính với SARS-COV-2, đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly và điều trị . Hiện tại sức khỏe của các công dân đều ổn định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại