Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:28
RSS

Trong vòng 40 ngày, Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc Covid-19

Thứ sáu, 29/10/2021, 11:58 (GMT+7)

Trong vòng 40 ngày (tính từ chiều 19/9 đến sáng 29/10), toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc Covid-19, trong đó riêng TP Phủ Lý chiếm hơn nửa số trường hợp F0.

Sự kiện:
Hà Nam

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam), trong đợt dịch mới này (tính từ chiều ngày 19/9 đến sáng ngày 29/10), toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc covid-19 trong đó TP Phủ Lý chiếm hơn nửa số ca bệnh.

Trước đó 4 ngày, thông qua xét nghiệm RT-PCR trên địa bàn thành phố Phủ Lý, CDC tỉnh Hà Nam đã phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong số đó có 2 vợ chồng làm tóc trên địa bàn phường Châu Sơn và 1 trường hợp là nhân viên Công ty Công trình đô thị.

Các ca mắc cộng đồng mới có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến quán ăn và đến đám hiếu, tiếp xúc nhiều người nên vẫn chưa xác định được nguồn lây. Tính đến thời điểm hiện tại, TP Phủ Lý là địa phương duy nhất còn 2 phường ở cấp độ 2 (vùng vàng) là Lê Hồng Phong và Thanh Tuyền.

Trong vòng 40 ngày, Hà Nam ghi nhận 907 ca mắc Covid-19

Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phủ Lý Trương Văn Trự cho báo sức khỏe và cộng đồng biết, các lực lượng chức năng, đặc biệt là ngành y tế vẫn đang khẩn trương triển khai điều tra dịch tễ của các ca bệnh cộng đồng.

Đồng thời, tiến hành khoanh vùng nhanh, truy vết tận gốc, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng, đưa các trường hợp có tiếp xúc gần đi cách ly tập trung hoặc hướng dẫn cách ly tại nhà.

Cũng theo ông Trự,hiện tại Trung tâm Y tế TP Phủ Lý đang tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi, xuất viện.

Nguyệt Hà
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại