Thứ hai, 30/11/2020 | 02:22
RSS

Hà Nam dỡ bỏ cách ly y tế tại thôn 6, xã Nhật Tân

Thứ tư, 09/09/2020, 14:00 (GMT+7)

Sau 14 ngày thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19, người dân thôn 6 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã được trở lại với cuộc sống bình thường.

Sự kiện:
Hà Nam

Dỡ bỏ cách ly y tế tại thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, Hà Nam

Đúng 0h ngày 9/9, các chốt kiểm soát phòng chống dịch covid-19 tại khu dân cư thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, chính thức được dỡ bỏ. Ảnh: CAHN

Đúng 0h ngày 9/9, các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại khu dân cư thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng (quê bệnh nhân N.N.C. được xác nhận mắc Covid-19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc), chính thức được dỡ bỏ. Người dân thôn 6 vui mừng, phấn khởi khi được trở lại cuộc sống bình thường sau 14 ngày cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Nam nhận được thông báo về trường hợp anh N.N.C. (SN 1996, trú tại thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng) vừa xuất cảnh sang Hàn Quốc và được phía Hàn Quốc xác nhận mắc Covid-19. Xuất phát từ tình hình thực tế của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Hà Nam đã khoanh vùng, cách ly y tế đối với khu dân cư nơi anh C. sinh sống.

Theo đó, thôn 6, xã Nhật Tân gồm 25 hộ gia đình với 105 khẩu đã thực hiện cách ly y tế, thời gian cách ly từ 0h ngày 26/8 đến 0h ngày 9/9. Ngành chức năng tiến hành xác định các trường hợp F1, F2 và có biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Dỡ bỏ cách ly y tế tại thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, Hà Nam

Ông Lưu Trần Sơn - Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân kết thúc thời gian thực hiện cách ly y tế. Ảnh: TTXVN

Hiện tại tất cả những người trong tỉnh Hà Nam liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhà ở thôn 6 xã Nhật Tân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Căn cứ vào tình tình thực tế, đến sáng nay (9/9), sau 14 ngày thực hiện công tác khoanh vùng, kiểm soát, cách ly vùng có dịch, các lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn huyện Kim Bảng và của tỉnh. 

Các cơ quan tham mưu, trong đó có lực lượng Công an đã chủ động, kịp thời đề xuất đưa ra các biện pháp, quyết sách kịp thời tạo được niềm tin với nhân dân trong công tác phòng, chống Covid-19 . Thời gian tới, các lực lượng chức năng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thôn 6 và nhân dân xã Nhật Tân theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN