Thứ hai, 16/05/2022 | 12:43
RSS

Hà Nam có 186 bài thi THPT 2020 môn Ngữ văn đạt điểm 9 trở lên

Thứ tư, 19/08/2020, 06:43 (GMT+7)

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nam cho hay địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Với môn Ngữ văn, Hà Nam có 186 bài đạt từ điểm 9 trở lên.

Theo đó, ngày18/8, ông Nguyễn Quang Long, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho hay địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Với môn Ngữ văn, Hà Nam có 186 bài đạt từ điểm 9 trở lên

Cụ thể, toàn tỉnh Hà Nam có 8.428 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê ban đầu cho thấy có 2 bài bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) và 333 bài có điểm dưới 5. 96,05%, tương ứng với 8.095 bài thi Ngữ văn của Hà Nam đạt điểm trên trung bình. Trong đó, số thí sinh đạt điểm 9 trở lên có 186 em.

“Môn Văn không có em nào đạt 10 điểm, cao nhất là 9,5. Chúng tôi không ngại khi cho điểm 10 nhưng thực tế không có bài làm nào xuất sắc, đáp ứng tất cả yêu cầu theo đáp án của Bộ GD&ĐT", ông Long thông tin.

Bên cạnh đó, ông Long thông tin Hà Nam có số lượng bài thi ít nên công tác chấm nhanh hơn các địa phương khác. Trong chiều 18/8, địa phương này hoàn thành chấm trắc nghiệm và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Theo lịch chung của Bộ GD&ĐT, Hà Nam dự kiến công bố điểm thi vào ngày 27/8.

Hà Nam có 186 bài thi THPT 2020 môn Ngữ văn đạt điểm 9 trở lên

Các giáo viên tham gia chấm thi môn ngữ văn. Ảnh: Cổng thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia

Đã có bài thi Ngữ văn đạt 9,75

Ngày 18/8, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế, cho hay địa phương đã quét xong dữ liệu các bài thi trắc nghiệm và gửi về Bộ GD&ĐT. Bộ phận trắc nghiệm đang chờ file đáp án từ bộ để tiến hành chấm.

Sau 3 ngày chấm thi Ngữ văn, không ngoài xu hướng chung, Thừa Thiên - Huế ghi nhận điểm khả quan. "Trong ngày đầu, hội đồng sẽ rút ngẫu nhiên một số bài thi để chấm chung (còn gọi là chấm mẫu). Nhiều giám khảo cùng chấm để thống nhất cách thức, biểu điểm, đáp án. Trong số đó có một bài đạt điểm 9,75, còn lại bài khá và dưới trung bình", ông Tân thông tin.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, ở môn tự luận, tổ trưởng và cán bộ chấm thi sẽ tập trung để quán triệt quy chế. Những thành viên này sẽ thảo luận hướng dẫn cách chấm và tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, thống nhất cách áp dụng hướng dẫn chấm.

Khi nắm chắc quy chế và cách thực hiện, hội đồng tổ chức chấm theo quy trình 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt, bảo đảm nguyên tắc công bằng. "Buổi chấm chung thường khắt khe nhưng bài thi vẫn đạt 9,75 điểm chứng tỏ đây là bài làm xuất sắc. Tôi rất mừng", ông Nguyễn Tân nói thêm về bài thi Ngữ văn đạt điểm cao.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN