Thứ ba, 26/10/2021 | 16:41
RSS

Trường đại học đầu tiên ở TP HCM dự báo điểm sàn xét tuyển

Thứ hai, 17/08/2020, 16:54 (GMT+7)

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM mới đây đã đưa ra dự báo điểm sàn năm 2020 sẽ từ 20 đến 26 điểm cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin trên Báo Lao Động, PGS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, vừa đưa ra dự báo điểm sàn, điểm chuẩn của trường đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, dự báo căn cứ vào đề thi, tình hình làm bài của thí sinh, khảo sát điểm của một bộ phận học sinh đăng ký.

"Đối với các môn trắc nghiệm, khi có đáp án chính thức, thí sinh đã có thể biết điểm. Trong quá trình trực tiếp tư vấn tuyển sinh ở các tỉnh, tôi có hỏi, khảo sát tình hình điểm thi của các em. Dự báo này đưa ra để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp", ông Dũng nói.

Cụ thể, điểm sàn ngành Robot và trí tuệ nhân tạo dự kiến 26 điểm. Như vậy, để có thể được xét tuyển, thí sinh ít nhất phải đạt từ 8,67 điểm/môn.

Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế Sư phạm tiếng Anh dự kiến điểm sàn là 23,5 điểm.

Các ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hoá học, Quản lý công nghiệp, Thương mại điện tử, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngôn ngữ Anh lấy từ 22,5 điểm.

Dự báo sẽ lấy từ 21 điểm là các ngành Xây dựng, Công nghệ may, Công nghệ kỹ thuật điện tử-viễn thông, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật y sinh, Kiến trúc, Kỹ thuật dữ liệu.

Những ngành còn lại dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển từ 20 điểm.

Trường Đại học đầu tiên ở TP HCM dự báo điểm sàn xét tuyển

Như vậy, so với điểm chuẩn năm 2019, mức điểm sàn dự kiến chênh lệch lớn. Điểm chuẩn năm 2019 của trường dao động từ 17 đến 25.2 điểm. Ngành Robot và trí tuệ nhân tạo (hệ đại trà) lấy điểm cao nhất là 25,2 điểm. Ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường lấy điểm thấp nhất là 17 điểm.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức điểm sàn sự báo, điểm sàn chính thức sẽ được công bố khi thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN