Thứ hai, 21/09/2020 | 20:44
RSS

Học sinh Hải Dương nhận hồ sơ qua bưu điện để phòng chống Covid-19

Thứ ba, 18/08/2020, 15:47 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương thông báo sẽ gửi trả hồ sơ học sinh qua bưu điện để phòng chống dịch

Sự kiện:
Hải Dương

Ngày 18/8, Sở giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc hướng dẫn việc thực hiện chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021 trong bối cảnh dịch bệnh. Theo đó, việc trả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ, các giấy chứng nhận (bản chính) và các hồ sơ khác của học sinh thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích.

Cụ thể, các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh Hải Dương chủ động liên hệ với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trong việc tiếp nhận hồ sơ chuyển phát các giấy tờ trên đến tận địa chỉ nhà khi học sinh, cha mẹ học sinh có nhu cầu thực hiện qua dịch vụ bưu chính.

Thông tin với VTV News, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương Lương Văn Việt cho biết, cách làm này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, đồng thời thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Hải Dương nhận hồ sơ qua bưu điện để phòng chống Covid-19

Ảnh minh họa

Cùng với đó, trong việc chuẩn bị cho năm học mới, Hải Dương yêu cầu các trường không tổ chức tập trung học sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31/8. Các trường THPT công lập chỉ tiếp tục triển khai nhận hồ sơ Tuyển sinh lớp 10 sau ngày 31/8.

Đối với các trường THPT tư thục, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên khi nhận hồ sơ phải bố trí theo từng đơn vị phương, xã, thị trấn, hạn chế số người tham gia, bảo đảm giãn cách xã hội.

Đồng thời các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như nơi rửa tay, xà phòng, nước sạch, nước sát khuẩn có cồn, khẩu trang dự phòng...

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp tiếp xúc với học sinh, phụ huynh học sinh bắt buộc phải có các phương tiện phòng hộ như khẩu trang y tế, kính bảo hộ hoặc tấm che mặt, găng tay. Các cuộc họp để chuẩn bị cho năm học mới của các nhà trường được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Trong trường hợp cần phải tổ chức trực tiếp thì thành phần họp ở phạm vi hẹp.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức theo dõi tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, trong ngày 17/8, Hải Dương đã phát sinh đến 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tất cả đều liên quan ổ dịch thế giới bò tươi ở số 36 đường Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Số lượng F1 liên quan đến ổ dịch này cũng đã lên đến 859 người. Tổng số F1 của các bệnh nhân là 1.175 người.

Trước đó, UBND TP.Hải Dương quyết định từ 0 giờ ngày 14/8 toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN