Thứ hai, 21/09/2020 | 13:58
RSS

Người phụ nữ ở Hà Nam ngang nhiên trồng cả vườn cần sa

Thứ năm, 27/08/2020, 13:27 (GMT+7)

Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã phối hợp với lực lượng công an xã rà soát phát hiện hơn 30 cây cần sa được 1 hộ dân trồng trái phép.

Theo tin tức từ báo Công Luận, ngày 25/8, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) đã phát hiện người dân trồng cây cần sa trái phép với số lượng lớn.

Thông tin về vụ việc nhanh chóng được báo cáo lên lãnh đạo công an huyện Kim Bảng. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Kim Bảng đã phối hợp với lực lượng công an xã rà soát phát hiện hơn 30 cây cần sa được 1 hộ dân trồng trái phép thuộc thôn Cát Thượng, xã Nguyễn Úy.

Danh tính chủ sở hữu nhanh chóng được làm rõ là Thái Thị Thoan (sn 1964). Tại đây, lực lượng công an phát hiện hơn 30 cây cần sa có chiều cao từ 1,3 đến 1,9m. Bằng các phương pháp nghiệp vụ, đấu tranh với đối tượng Thoan khai nhận đã mua hạt giống cần sa ở Điện Biên về để tự gieo trồng.

Hà Nam phát hiện số lượng lớn cây cần sa trồng trái phép
Số cần sa được trồng ở Hà Nam. Nguồn: Công Luận

Hiện cơ quan Công an huyện Kim Bảng đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ hơn 30 cây cần sa để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Gần đây, ở Đắk Lắk cũng xảy ra sự việc tương tự. Ngày 25/6, Trung tá Nguyễn Trần Tuấn - Trưởng Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) thông tin với báo Lao Động hay đã phối hợp với Công an huyện Cư M’gar phát hiện và tiến hành nhổ bỏ 539 cây cần trồng tại vườn cà phê của người dân ở buôn Cư Juốt (xã Cư Pơng, huyện Krông Búk).

Được biết, số cây cần sa trên được phát hiện tại vườn cà phê của nhà ông Bùi Trung Kiên tại buôn Cư Juốt (xã Cư Pơng, huyện Krông Búk). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong vườn cà phê của nhà ông Kiên có 539 cây cần sa, cao từ 40cm đến 2,5 m.     

Ông Kiên trình bày với Công an rằng, vào cuối năm 2019, một người làm thuê cho ông từ Quảng Ngãi vào (không rõ họ tên, lai lịch) đã cho ông Kiên hạt giống cần sa để gieo trồng với mục đích phục vụ chăn nuôi gia cầm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN