Chủ nhật, 25/10/2020 | 15:16
RSS

Phát hiện một hộ dân trồng 539 cây cần sa xen với cà phê để 'cho gà ăn'

Thứ tư, 24/06/2020, 16:13 (GMT+7)

Lực lượng công an phát hiện có 539 cây cần sa xen với cà phê, cao từ 40cm đến 3m, diện tích khoảng 1,1 ha. Ông Kiên khẳng định không hề biết đây là cây cần sa, ông chỉ trồng... để cho gà vịt ăn.

Người đàn ông ngang nhiên trồng hơn 1 ha cây cần sa cho gà ăn

Người đàn ông ngang nhiên trồng hơn 1 ha cây cần sa cho 'gà ăn'. Ảnh theo báo pháp luật  

Ngày 24/6, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một hộ dân ngang nhiên trồng hơn 1ha cây cần sa (còn gọi là cây thuốc phiện) trong rẫy cà phê. Chủ hộ được xác định là ông Bùi Trung Kiên (SN 1976, ngụ buôn Cư Juôt, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk).

Thông tin trên báo Người lao động, qua tin báo của người dân trên địa bàn (giấu tên), trưa 23/6, Công an huyện Krông Búk đã lên kế hoạch, phối hợp với Công an huyện Cư M’gar tiến hành ập vào nhà đối tượng Bùi Trung Kiên, kiểm tra khu rẫy trồng cà phê của ông.

Tại đây, lực lượng công an phát hiện có 539 cây cần sa xen với cà phê, cao từ 40cm đến 3m, diện tích khoảng 1,1 ha. Cơ quan chức năng xác định đây là vụ trồng cây cần sa có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn huyện này.

Ông Kiên được mời về trụ sở làm việc. Tại đây, ông khai nhận vào cuối năm 2019, người làm thuê cho ông từ Quảng Ngãi vào (không rõ họ tên và lai lịch) đã cho một số hạt giống để trồng với mục đích phục vụ chăn nuôi gà vịt, phòng chống bệnh dịch. Ông khẳng định không hề biết đây là cây cần sa.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc, đồng thời nhổ bỏ toàn bộ số cần sa trên và tiến hành tiêu hủy theo đúng qui định. 

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN