Thứ hai, 27/09/2021 | 15:02
RSS

Thanh Hóa: Bắt giam 4 đối tượng tống tiền Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia 5 tỉ đồng

Thứ tư, 24/06/2020, 15:42 (GMT+7)

Nhóm đối tượng trên đã trao đổi qua lại chuyện công việc và dùng các thiết bị ghi hình để ghi lại cảnh giao dịch tiền nong với lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia để tống tiền.

Nguồn tin riêng của pháp luật Plus cho biết, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến việc "tống tiền", "cưỡng đoạt tài sản". Các đối tượng gồm: Lê Xuân Hoàng (SN 1978), Lê Trần Tiến Đạt (SN 1988), Lê Trần Sính (SN 1974), ở thôn Nam Đoan Vỹ, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá; Nguyễn Quốc Hưng (SN 1979), ở Phương Mai, TP Hà Nội

Thông tin ban đầu vụ việc cho biết, vào khoảng giữa tháng 5/2020, nhóm đối tượng trên có vào trụ sở UBND huyện Tĩnh Gia để làm việc với ông Hồ Đình Tùng và Trương Bá Duyên, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn), tỉnh Thanh Hoá.

Trong quá trình làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia, nhóm đối tượng trên đã trao đổi qua lại chuyện công việc và dùng các thiết bị ghi hình để ghi lại cảnh giao dịch tiền nong với lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia.

Từ đây, nhóm đối tượng trên “bắt tin” tới lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia để gây sức ép, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín và buộc phải đưa cho bọn chúng số tiền lên đến 5 tỷ đồng. Trước tình hình trên, lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia đã chủ động báo cáo với cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn đối tượng là Lê Xuân Hoàng, Lê Trần Sính, Lê Trần Tiến Đạt và Nguyễn Quốc Hưng (địa chỉ như trên) về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”. Trong số đó, Lê Xuân Hoàng, Lê Trần Sính và Lê Trần Tiến Đạt đều là anh em họ với nhau.

Thanh Hóa: Bắt giam 4 đối tượng tống tiền Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia 5 tỉ đồng
Ông Hồ Đình Tùng và hình ảnh từ clip tống tiền. Ảnh: NB&CL và Pháp luật Plus

PV Báo NB&CL đã có cuộc trao đổi về thông tin Clip nhận tiền có liên quan đến ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, ông Tùng cho rằng: “Đúng. Người trong Clip đó đúng là tôi. Trong quá trình trao đổi thì đối tượng có thông tin là có mua lại cái mỏ đất của Công ty Ba Đình ở ngoài thành phố nhưng đã hết hạn.

Tôi có thông tin về các thủ tục cấp phép cho đối tượng về lãnh đạo phụ trách, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp phép. Nhưng không hiểu sao đối tượng cứ dí tiền vào tay tôi có 8 tờ mệnh giá 500.000 đồng và tôi đã trả lại cho đối tượng, chứ không cầm”.

Trước sự việc trên, ông Hồ Đình Tùng báo cáo UBND thị xã Nghi Sơn, làm đơn tố giác đến Công an Thanh Hóa. Vụ việc gây rúng động dư luận tại Thanh Hóa bởi mức tiền cao kỷ lục trong lịch sử.

Ngoài ông Tùng bị đe dọa tống tiền tới 5 tỉ đồng, nguồn tin khác cho rằng, lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn từng nhận được lời đe dọa tống tiền tới hàng chục tỉ đồng. Công an Thanh Hóa hiện đang mở rộng điều tra vụ việc liên quan một số đối tượng khác. 

Để tránh những dị nghị trái chiều gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự lãnh đạo, đề nghị cơ quan tố tụng tỉnh Thanh Hoá sớm công khai thông tin vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN