Chủ nhật, 12/07/2020 | 03:44
RSS

Nhặt được thẻ nhớ chứa ảnh nóng, thiếu nữ lập mưu tống tiền người quen

Thứ tư, 29/04/2020, 13:49 (GMT+7)

Nguyễn Thị Duyên (24 tuổi, Quảng Nam) đã bị khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản sau khidùng ảnh nhạy cảm tống tiền người quen.

Ngày 29/4, Thượng tá Bùi Hồng Tình, Trưởng Công an huyện Hiệp Đức (Quảng Nam), cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Nguyễn Thị Duyên (24 tuổi, người địa phương) về tội Cưỡng đoạt tài sản. Duyên được cơ quan điều tra cho tại ngoại , cấm đi khỏi nơi cư trú vì có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Nhặt được thẻ nhớ chứa ảnh nóng, thiếu nữ lập mưu tống tiền người quen
Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, ngày 10/4, Duyên nhặt được một thẻ nhớ ở gần nhà và đưa về mở ra thì phát hiện bên trong lưu giữ hình ảnh nhạy cảm. Duyên biết người trong ảnh là phụ nữ hàng xóm, có quen biết.

Duyên lập tài khoản Facebook và nhắn tin liên lạc với người phụ nữ. Cô yêu cầu chủ nhân thẻ nhớ phải đưa 20 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán.

Khi nạn nhân đưa 20 triệu cho Duyên tại một quán cà phê trên địa bàn thì bị công an ập vào bắt quả tang. vụ án đang được Công an huyện Hiệp Đức tiếp tục làm rõ.

Trước đó, ngày 20/4, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thăng Long (30 tuổi) về tội cướp giật tài sản. Cuối tháng 3/2020, công an nhận được trình báo của một phụ nữ trú tại quận Nam Từ Liêm về việc bị cướp giật chiếc túi xách bên trong có điện thoại và nhiều giấy tờ tùy thân. Kẻ cướp giật đã dùng chính những hình ảnh và clip nhạy cảm trong điện thoại của nạn nhân để tiếp tục đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Vào cuộc điều tra, công an xác định người gây án là Nguyễn Thăng Long. Long khai nhận về việc giật túi xách của người phụ nữ, sau khi lấy hết giấy tờ và điện thoại thì vứt chiếc túi xuống sông.

Phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh và clip nhạy cảm, Long liên lạc với nạn nhân, yêu cầu chuyển tiền cho mình, nếu không sẽ gửi những hình ảnh và clip trên cho bạn bè của nạn nhân. Vì lo sợ, người phụ nữ đồng ý. Hai bên thỏa thuận sẽ chuyển trước cho Long 1 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ chuyển tiếp sau khi nạn nhân nhận được chiếc điện thoại. Long thuê người giao giấy tờ cho nạn nhân và nhận 1 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Long không trả điện thoại theo thỏa thuận mà đưa cho bạn gái sử dụng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN