Chủ nhật, 01/11/2020 | 03:05
RSS

Tài xế ô tô 7 chỗ ép làn đường xe cứu thương đã bị xử lý thích đáng

Thứ tư, 29/04/2020, 13:39 (GMT+7)

Tài xế ô tô 7 chỗ ép làn đường xe cứu thương sau khi bị đăng lên mạng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp xử lý thích đáng theo đúng quy định.

Tài xế ô tô 7 chỗ ép làn đường xe cứu thương đã bị xử lý thích đáng

Tài xế ô tô 7 chỗ ép làn đường xe cứu thương đã bị xử lý thích đáng. Ảnh theo Dân Việt.

Sáng 29/4, Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp cho biết đã nắm được thông tin vụ xe ôtô 7 chỗ lưu thông trên Quốc lộ 30 chạy lấn làn, ép xe cứu thương xuống lề và lập tức tiến hành điều tra, xử phạt.

Trước đó, theo Tri thức trẻ, khoảng 15 giờ 30 ngày 28/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài khoảng 1 phút, ghi lại cảnh xe ôtô 7 chỗ mang biển số 63A-131.78 lưu thông trên Quốc lộ 30 từ hướng huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đi Tiền Giang ép 2 xe cứu thương vào lề đường.

Tài xế ô tô 7 chỗ ép làn đường xe cứu thương đã bị xử lý thích đáng

Hình ảnh cắt ra từ clip đăng tải trên mạng xã hội.

Được biết trong clip, xe ôtô này chạy lấn sang gần hết làn đường chiều ngược lại. Cuối đoạn clip còn ghi lại cảnh tài xế xe cứu thương vì quá bức xúc, nên xuống xe đánh tài xế ôtô 7 chỗ. Nhiều người đi đường đến căn ngăn, tài xế ôtô 7 chỗ chạy xe đi khỏi hiện trường. Đoạn clip này sau khi được đăng tải trên Facebook đã thu hút nhiều lượt xem chia sẻ, những ý kiến bức xúc cũng được comment hàng loạt. Một trong số rất nhiều comment là: “Ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của tài xế 7 chỗ quá kém, nên tước giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với tài xế này".

Ngay lập tức sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, điều tra, tìm ra và xử lý nghiêm tài xế của ô tô 7 chỗ trên về hành vi xem thường tính mạng của người tham gia giao thông và người bệnh đang trên xe cứu thương theo đúng quy định bằng hình thức phạt hành chính.

Đại diện Cục CSGT cũng vừa cho biết, lực lượng CSGT toàn quốc sẵn sàng tiếp nhận các hình ảnh, clip ghi lại hình ảnh vi phạm pháp luật về TTATGT, đặc biệt là các hành vi gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy do người dân cung cấp để xử lý. Những trường hợp vi phạm TTATGT được người dân chụp ảnh, ghi hình lại hoặc đăng tải trên báo chí, mạng internet có thể chuyển cho lực lượng CSGT để xác minh làm rõ phương tiện, người thực hiện hành vi vi phạm, thời gian, địa điểm vi phạm... Từ đó, lực lượng CSGT có cơ sở mời chủ phương tiện, người thực hiện hành vi vi phạm đến để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN