Thứ năm, 29/10/2020 | 23:09
RSS

Mách bạn cách tẩy keo 502 dính trên da cực chóng và an toàn

Thứ tư, 24/06/2020, 15:59 (GMT+7)

Nếu chẳng may bị dính keo 502 trên da, bạn hãy nhanh chóng làm theo những cách dưới đây để gỡ keo 502 một cách an toàn và tránh gây tổn thương cho da nhé!

1. Ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay để loại bỏ vết keo 502 dính trên da

Nếu lỡ bị dính keo 502 vào tay bạn hãy bình tĩnh nhúng ngay tay vào nước xà phòng ấm và ngâm trong 10 phút đến lúc keo mềm ra, sau đó nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp dính ở ngón tay ra.

Mách bạn cách tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng và an toàn

Tẩy keo 502 dính trên da bằng nước ấm và nước tẩy sơn móng tay

Sau khi lau khô tay, bạn có thể cho một ít nước tẩy sơm móng tay vào phần bị dính keo, sau đó chà nhẹ, bạn sẽ thấy lớp keo màu trắng dính trên da từ từ biến mất.

2. Dùng muối

Để tẩy keo 502 dính trên da bằng cách này bạn đổ 2 muỗng canh muối vào tay, nhỏ vào một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, rồi chà lên chỗ keo trong 30-60 giây. Làm liên tục cho đến khi keo tróc ra.

3. Dùng bơ thực vật

Mách bạn cách tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng và an toàn

Dùng bơ thực vật để loại bỏ vết keo 502 dính trên da

Đối với làn da mỏng và nhạy cảm, bạn hãy dùng bơ thực vật để loại bỏ vết keo 502 dính trên da. Bạn chỉ cần phết đi phết lại nhiều lần bơ thực vật lên chỗ bị dính keo cho đến khi lớp keo mềm ra thì mới bóc nó ra khỏi tay và rửa sạch.

4. Dùng giấm

Bạn pha loãng giấm với nước ấm, sau đó ngâm phần tay bị dính keo vào trong dung dịch. Keo sẽ từ từ bong ra, lúc đó nếu muốn tẩy sạch nhanh chóng bạn có thể nhẹ nhàng bóc lớp keo bám ra khỏi da. Da sẽ không bị ửng đỏ như khi bóc keo theo cách thông thường.

5. Dùng dầu gió 

Dầu gió cũng là một trong những cách được sử dụng để loại bỏ vết keo 502 dính trên da. Bạn có thể dùng bông gòn thấm dầu gió rồi thoa đều lên vết keo dính trên da.

Mách bạn cách tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng và an toàn

Dùng dầu gió loại bỏ vết keo 502 dính trên da

Lưu ý, bạn nên xoa bông theo vòng tròn giúp dung dịch thấm đều xuống keo, như vậy keo sẽ mau chóng bong ra hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cách làm này chỉ áp dụng với những người có làn da không nhạy cảm.

6. Dùng giấy nhám và dầu máy để tẩy keo

Đầu tiên, bạn sử dụng giấy nhám hoặc giũa móng cọ xát với phần keo màu trắng dính ở tay, hãy nhớ không nên chà mạnh quá lên đó sẽ khiến da bị trầy.

Sau khi chà bằng dũa móng, bạn dùng mộ chút dầu máy thoa lên và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo. Sau đó rửa lại thật sạch với nước. Bạn có thể thay dầu máy bằng xăng, dầu lửa hoặc rượu.

7. Dùng nước tẩy keo chuyên dụng

Mách bạn cách tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng và an toàn

Dùng nước tẩy keo 502 chuyên dụng

Nếu da bạn bị dính nhiều keo ở diện tích rộng trên da thì nên mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng để loại bỏ ngay lớp keo và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân. Bạn có thể mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng  ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, các cửa hiệu cửa kính hay cửa hàng vật dụng điện tử.

Như vậy, chỉ với những mẹo nhỏ trên bạn đã có thể tẩy vết keo 502 dính trên da một cách nhanh chóng mà lại không gây tổn thương cho da rồi!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN