Thứ sáu, 23/10/2020 | 06:43
RSS

Trời nắng nóng, làm ngay món thạch sương sáo mát lạnh, giải nhiệt chiêu đãi cả nhà

Thứ ba, 16/06/2020, 15:25 (GMT+7)

Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, chị em hãy vào bếp làm ngay món thạch sương sáo thanh mát, giải nhiệt cho cả gia đình trong mùa hè nắng nóng này nhé!

Những ngày nắng oi bức, ăn một cốc thạch sương sáo mát lạnh thấy tinh thần sảng khoái hơn,  bao nỗi mệt nhọc dần như tan biến hết. Dù vậy, việc ăn thạch sương sáo ngoài hàng khiến bạn chẳng yên tâm chút nào. Vậy nên, hãy bớt chút thời gian làm ngay món thạch sương sáo vừa sạch, vừa ngon với công thức cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món thạch sương sáo:

Trời nắng nóng, làm ngay món thạch sương sáo mát lạnh, giải nhiệt chiêu đãi cả nhà

- 35gr bột sương sáo đen

- 50gr đường

- Sữa tươi (nước cốt dừa)

- Hương liệu thơm

- 1 lít nước

Cách làm món thạch sương sáo:

Để làm món thạch sương sáo ngọt mát ngay tại nhà, các bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

- Bước 1: Cho bột sương sáo và đường trong 1 bát con, trộn đều.

- Bước 2: Cho hỗn hợp bột sương sáo và đường vừa trộn vào nồi sau đó thêm 1 chút nước, đánh đều tay cho bột sương sáo hòa tan và sệt lại.

- Bước 3: Đổ nốt lượng nước còn lại vào cùng và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ.

Trong quá trình để sôi nhỏ lửa, bạn khuấy đều liên tục, đun thêm khoảng vài phút cho đến khi thấy thạch sương sáo bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, sau đó nhỏ vài giọt hương liệu đã chuẩn bị sẵn vào rồi tắt bếp.

- Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn ngay sau đó và để cho nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 tiếng cho thạch đông lại.

- Bước 5: Lấy thạch trong tủ lạnh ra và cắt thành những khúc vuông nhỏ cho vào ly, thêm 1 ít siro đường, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, đá bào. Vậy là bạn đã có ngay ly thạch sương sáo sữa ngon tuyệt vời để thưởng thức.

Như vậy, chỉ với những bước thật đơn giản, bạn đã có ngay món thạch sương sáo mát lạnh, bổ dưỡng cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng này rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN