Thứ năm, 16/07/2020 | 00:14
RSS

Bí quyết làm món trứng nhồi thịt đơn giản mà ngon cơm

Thứ hai, 15/06/2020, 16:52 (GMT+7)

Nếu bạn chưa nghĩ ra nên nấu món gì cho các con yêu ngày hôm nay thì hãy thử tham khảo ngay công thức làm món trứng nhồi thịt với hương vị đậm đà, hấp dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món trứng nhồi thịt:

Bí quyết làm món trứng nhồi thịt đậm sốt, hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên

- 7-10 quả trứng vịt (tùy khẩu phần của gia đình bạn)

- 250g thịt nạc

- 5g nấm hương, 5g mộc nhĩ

- 50g bột mì, 20g bột đao

- Cà chua 2-3 quả

- Hành khô, rau mùi

- 10g đường

- Mỡ nước 50ml

- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món trứng nhồi thịt:

Để làm món trứng nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn, các bạn thực hiện theo những thao tác dưới đây:

Bí quyết làm món trứng nhồi thịt đậm sốt, hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên

- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch và xay nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bước 2: Trộn thịt cùng mộc nhĩ và hành khô, cho thêm chút mì chính cùng hạt nêm, nước mắm sau đó trộn đều với nhau đến khi quện và dẻo.

- Bước 3: Trứng vịt rửa sạch rồi đem luộc chín, bóc vỏ và bổ đôi, lấy lòng đỏ dầm nhỏ, để riêng. Nhồi thịt vào lòng trắng trứng sao cho có hình tròn như quả trứng.

- Bước 4: Hòa bột mì thành hỗn hợp dạng sền sệt rồi phết lên bề mặt từng quả trứng đã nhồi thịt.

- Bước 5: Đun mỡ nóng già, cho trứng vào chiên vàng. Trứng chín bạn gắp ra đĩa.

- Bước 6: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Phi thơm hành rồi trút cà chua đã thái vào xào kỹ. Nêm thêm nước mắm, đường và nước. Cho thêm chút ít bột đao cho nước sốt cà chua thêm mịn và sánh.

- Bước 7: Cuối cùng bạn dội sốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng rau mùi lên.

Trứng nhồi thịt vị đậm đà hấp dẫn, trứng được chiên vàng rộm hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn, ăn cùng cơm nóng là hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN