- Xoài chín: 300 gram.
- Sữa chua: 200 ml.
- Sữa tươi: 30 ml.
- Whipping cream: 250 ml.
- Sữa đặc: 1 hộp.
- Đường cát: 30 gram.
- Vanilla: 1 ống.
- Dao cắt
- Tô trộn
- Máy xay sinh tố (Để làm nhuyễn mịn hỗn hợp xoài)
- Máy đánh trứng
- Hộp đựng hoặc khuôn làm kem
- Muỗng múc kem
- Tủ lạnh (Để làm đông kem)
Để làm được món kem xoài các bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây:
Bước 1: Sơ chế xoài Xoài rửa sạch, gọt vỏ xoài, cắt ra thành từng miếng nhỏ rồi cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, đường và vanilla vào trộn đều thành hỗn hợp xoài.
Bước 2: Xay hỗn hợp xoài Bạn cho hỗn hợp xoài đã trộn ở bước 1 vào máy xay sinh tố xay mịn hỗn hợp xoài này lên.
Bước 3: Đánh bông whipping cream Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream, đánh ở tốc độ thấp, tới khi thấy kem hơi cứng và có gợn nhẹ, không đánh bông quá cứng.
Bước 4: Trộn kem xoài Cho kem tươi đổ vào xoài đã xay, trộn đều lên với nhau thành hỗn hợp kem xoài dạng lỏng, trộn nhẹ nhàng để kem được bông cứng.
Bước 5: Hoàn thiện món kem xoài Cho kem vào hộp rồi đặt vào trong tủ lạnh. Sau 2 tiếng, lấy kem ra dùng máy đánh thật đều kem lên để không khí vào tạo độ mịn, xốp. Làm lặp lại bước này khoảng vài lần cho đến khi thấy kem cứng hẳn là xong.
Để kem xoài trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn lấy muỗng xúc kem múc kem thành những viên kem tròn đẹp rồi thưởng thức. Bạn có thể dùng khuôn làm kem các hình dạng theo ý thích để làm kem có hình dáng bắt mắt. Nếu làm kem xoài bằng khuôn, bạn cho kem vào tủ lạnh 6 tiếng đồng hồ để kem đông cứng lại và có thể lấy ra thưởng thức.
Trên đây là các bước làm món kem xoài ngọt mát giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Chúc các bạn thành công!