Nấu nướng là việc yêu thích đối với những cô nàng đam mêm vào bếp, tuy nhiên đối với những người "ghét bếp" thì có vẻ việc chuẩn bị các món ăn sẽ khá khó khăn với họ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn rất nhiều đấy!
1. Giữ hoa quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh:
Cho hoa quả vào túi nilon cùng 1 nắm lá trà xanh đã rửa sạch
Vùi vào 1 bát cát nhỏ.
Sau khi tước vỏ ngâm ngay vào chậu nước muối pha dấm rồi chuyển qua nồi nước sôi luộc chừng 1 phút là được.
Không thái lá chanh vào quá sớm và bỏ hạt quất.
Khi luộc cho vào nước luộc một ít rượu trắng kèm muối và gừng.
Ngâm ốc vào chậu nước bằng kim loại thay vì chậu nhựa.
Đặt bên cạnh một quả chuối tiêu đã chín.
Cho một chút bột ngô hòa nước vào cùng cá đang rán.
Khi luộc ngô lót mía ở dưới đáy nồi kèm lá nếp.
Luộc thịt tầm 15 phút rồi mới rán.
Sử dụng nước đun sôi tưới đều lên dưa, trời nóng chỉ 1 ngày là dưa vàng đẹp.
Hãy luôn dùng nước một quả dừa đun sôi cùng gia vị rồi đổ vào nồi thức ăn của bạn.
Phi thơm hành tỏi và nướng bánh mì khi trộn cùng thịt và gan.
Nước đậm vị là món ăn vừa, còn nước vừa vị là món ăn bị nhạt.
Đun sôi nước cùng gia vị sau đó mới thả cá vào và đun lửa to cho cá sôi nhanh trở lại.
Với những mẹo nhỏ đơn giản như trên, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình nấu nướng, đồng thời có thể làm ra những món ăn ngon hơn cho gia đình thân yêu của mình.