Thứ năm, 25/04/2024 | 16:42
RSS

Bỏ túi ngay 15 mẹo vặt cực kỳ hữu ích khi nấu nướng

Thứ tư, 10/06/2020, 11:35 (GMT+7)

Đối với những bạn 'vụng' hay cực kỳ yêu chuyện bếp núc, những mẹo nhỏ dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi nấu nướng.

Nấu nướng là việc yêu thích đối với những cô nàng đam mêm vào bếp, tuy nhiên đối với những người "ghét bếp" thì có vẻ việc chuẩn bị các món ăn sẽ khá khó khăn với họ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn rất nhiều đấy!

1. Giữ hoa quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh:

Bỏ túi ngay 15 mẹo vặt cực kỳ hữu ích khi nấu nướng

Cho hoa quả vào túi nilon cùng 1 nắm lá trà xanh đã rửa sạch

2. Trữ hành tỏi, chanh ớt lâu hỏng mà không cần tủ lạnh:

Vùi vào 1 bát cát nhỏ.

3. Giảm nhựa đen khi chế biến chuối xanh:

Sau khi tước vỏ ngâm ngay vào chậu nước muối pha dấm rồi chuyển qua nồi nước sôi luộc chừng 1 phút là được.

4. Ngâm chân gà sả quất không bị đắng:

Không thái lá chanh vào quá sớm và bỏ hạt quất.

5. Khử mùi tai heo và chân gà:

Khi luộc cho vào nước luộc một ít rượu trắng kèm muối và gừng.

6. Để ốc nhả bùn nhanh:

Bỏ túi ngay 15 mẹo vặt cực kỳ hữu ích khi nấu nướng

Ngâm ốc vào chậu nước bằng kim loại thay vì chậu nhựa.

7. Muốn các hoa quả xanh chín nhanh:

Đặt bên cạnh một quả chuối tiêu đã chín.

8. Rán cá tránh bị bắn mỡ:

Cho một chút bột ngô hòa nước vào cùng cá đang rán.

9. Luộc ngô thơm ngọt không cần cho đường:

Khi luộc ngô lót mía ở dưới đáy nồi kèm lá nếp.

10. Rán thịt không bị cháy mà vẫn chín bên trong:

Luộc thịt tầm 15 phút rồi mới rán.

11. Muối dưa muốn nhanh vàng đẹp:

Bỏ túi ngay 15 mẹo vặt cực kỳ hữu ích khi nấu nướng

Sử dụng nước đun sôi tưới đều lên dưa, trời nóng chỉ 1 ngày là dưa vàng đẹp.

12. Để các món kho ngon hơn:

Hãy luôn dùng nước một quả dừa đun sôi cùng gia vị rồi đổ vào nồi thức ăn của bạn.

13. Làm patê gan không bị tanh:

Phi thơm hành tỏi và nướng bánh mì khi trộn cùng thịt và gan.

14. Kiểm tra độ mặn - nhạt của các món kho:

Nước đậm vị là món ăn vừa, còn nước vừa vị là món ăn bị nhạt.

15. Nấu canh cá thơm dậy mùi:

Đun sôi nước cùng gia vị sau đó mới thả cá vào và đun lửa to cho cá sôi nhanh trở lại.

Với những mẹo nhỏ đơn giản như trên, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình nấu nướng, đồng thời có thể làm ra những món ăn ngon hơn cho gia đình thân yêu của mình.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN