Thứ sáu, 22/11/2024 | 07:03
RSS

Cách làm tai heo sốt thái ngon mê ly khó cưỡng

Thứ bảy, 06/06/2020, 10:10 (GMT+7)

Nhờ cái dai giòn sần sật đặc biệt của mình mà tai heo luôn là thực phẩm được mọi người yêu thích. Tai heo sốt thái là hiện đang là món ăn vặt chua cay mà ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng lại.

Cách làm tai heo sốt thái ngon mê ly khó cưỡng
Cách làm tai heo sốt thái ngon mê ly khó cưỡng. Ảnh Internet

Tai heo sốt thái mang đủ sắc thái mùi vị, có cay, có ngọt, có mặn, có chua siêu hấp dẫn. Cách làm món tai heo sốt thái rất đơn giản theo công thức dưới đây nhé:

Nguyên liệu

Tai heo

Đu đủ xanh

Xoài xanh

Cà rốt

Quả tắc

Tỏi

Hành tím

Me chín

Gừng, ớt đỏ cay, sả cây

Giấm

Cách làm:

Tai heo rửa thật sạch rồi luộc cùng với gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín vớt ra ngâm với nước đá để tai heo được giòn hơn. Đu đủ xanh bào mỏng, cà rốt, hành tím, gừng cắt lát mỏng. Sả bào mỏng, xoài thái miếng vuông.

Luộc sơ ớt sừng, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 1 củ tỏi bóc vỏ. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như tương ớt là được.

Đun sôi  giấm và đường, để nguội rồi đổ vào phần đu đủ và cà rốt ngâm khoảng 10 phút.

Trộn đều me chín với nước sôi, dầm cho ra nước rồi lọc lấy nước cốt me.

Cuối cùng bạn trộn tai heo, đu đủ hành ngâm chua ngọt, 50gr tắc, 50gr ớt xanh và nước sốt vào thật đều là có thể thưởng thức.

Cách bảo quản

Cho vào hủ kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể sử dụng ăn dần tối đa 2 ngày. Không được để nhiệt độ bên ngoài quá lâu sẽ bị hỏng. Ăn kèm với nước chấm để thêm phần đậm đà.

Cách làm món tai heo sốt thái rất đơn giản, hãy tranh thủ thời gian rảnh chế biến món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nào, đảm bảo ai cũng thích mê đấy.Chúc các bạn thành công.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN