Cách làm Hamburger tại gia siêu ngon cực kì chuẩn vị nhà hàng. Ảnh Internet
Cách làm Hamburger tại gia siêu ngon cực kì chuẩn vị nhà hàng. Nhìn có vẻ phức tạp, các chị em ngại vào bếp, nhưng thực tế làm hamburger rất đơn giản mà không hề mất nhiều thời gian. Cùng tham khảo công thức dưới đây của mình nhé.
Nguyên liệu:
Bánh mì tròn
Thịt bò xay
Bột chiên xù
Pho mát
Hành tây
Cà chua
Trứng gà
Xà lách
Tương ớt
Gia vị
Cách làm:
Với thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn ra. Xay xong, cho bột chiên xù và trứng gà vào bát to, trộn đều cho trứng, thịt, bột quyện vào nhau. Sau đó ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây vào chảo. Cho hành tây vào xào qua cho tái để kẹp với bánh mì. Hành tây khi chín tái thì bạn cho ra chén bên ngoài.
Thịt bò ướp xong nặn hình tròn dẹt bằng đường kính bánh mì và cho vào chảo rán vàng 2 mặt, rán nhỏ lửa để thịt bò chín đều. Rau xà lách bạn đem ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
Khi thịt bò đã chín, bạn cho miếng thịt bò ra dĩa có lót sẵn lớp giấy thấm dầu cho thịt bò bớt ngấy. Cắt đôi bánh mì, đặt cà chua đều lên một nửa bánh mì, tiếp đến xếp lần lượt thịt bò, pho mát, hành tây, rau xà lách đã rửa sạch lên, rồi đặt nửa bánh mì còn lại lên. Cho một ít tương ớt ăn kèm là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Cách làm hamburger gà vừa tiết kiệm tiền, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình và hơn thế nữa là cả nhà bạn sẽ rất thích thú vì được thưởng thức những chiếc burger cực ngon do chính tay bạn làm ra. Chúc các bạn ngon miệng