Thứ bảy, 24/10/2020 | 08:10
RSS

Gợi ý 2 cách nấu chè từ đậu xanh cực kỳ thơm ngon

Thứ hai, 01/06/2020, 14:17 (GMT+7)

Chè đậu xanh là gợi ý tuyệt vời dành cho gia đình bạn vào những ngày hè oi bức. Tuy cách nấu món chè này không quá cầu kỳ nhưng nếu bạn không biết cách sơ chế sẽ khiến cho hương vị đặc trưng của chè bị mất đi.

Gợi ý 2 cách nấu chè từ đậu xanh cực kỳ thơm ngon
Gợi ý 2 cách nấu chè từ đậu xanh cực kỳ thơm ngon. Ảnh Internet

Gợi ý 2 cách nấu chè từ đậu xanh cực kỳ thơm ngon. Chè đậu xanh khi kết hợp với các hương vị khác có thể nói là một sự sáng tạo cho những ngày hè oi bức. Vậy cùng mình khám phá món chè được kết hợp từ các nguyên liệu khác xem nó ra sao nhé.

Chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu

Nha đam (chọn mua lá to)
Đậu xanh 200g
Bột sắn dây
Đường
Nước cốt dừa
Bột năng

Cách làm

Đậu xanh cho vào rổ rửa sạch, sau đó ngâm nước ấm khoảng 30 phút để đậu mềm và nở. Vớt ra, để ráo nước. Nha đam cắt thành khúc nhỏ vừa tay cầm, dùng dao gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành hạt lựu, cho vào chậu nước ngâm. Dùng tay bóp nha đam cho sạch nhớt rồi rửa lại nước lạnh vài lần.

Đậu phộng giã nhỏ. Bột năng hòa với chút nước lạnh. Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt. Khi đậu xanh chín, từ từ cho bột năng pha loãng vào nồi và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Bột năng có tác dụng tạo độ sánh cho chè. Tiếp đó, bạn cho nha đam vào nồi cùng hai ống vani. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén.

Chè đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu:

– Đỗ xanh
– Hạt sen khô
– Đường kính
– Bột sắn dây
– Gạo nếp

Cách làm:

Đậu xanh đem vo sạch, cho vào nước ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho đậu mềm. Hạt sen rửa thật sạch, tiếp đó lột hết lớp vỏ xanh bên ngoài rồi tiến hành lấy tim sen. Khi đậu xanh đạt đủ độ chín mềm thì bạn trút phần hạt sen đã hầm vào, cho chút đường vào, giữ lửa nhỏ thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bột sắn dây đem hòa tan với chút nước, khuấy đều để bột không bị vón cục. Khi hạt sen và đậu chín mềm, bạn trút hỗn hợp bột sắn vào nồi, khuấy liên tục để tạo độ sánh cho chè, nếu thấy chè đã sánh mịn. Nêm nếm lại vị của món chè để có độ ngọt phù hợp với sở thích của mình. Múc ra bát và thưởng thức

Mùa hè nấu chè vào những ngày nóng bức để xua tan cái nóng khó chịu và làm mát cơ thể từ bên trong. Những món chè có nguyên liệu mát bổ luôn được ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Với công thức trên, chúc các bạn áp dụng thành công nhé. 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN