Thứ bảy, 20/04/2024 | 23:31
RSS

Cách làm cà dầm mắm tỏi ớt khó cưỡng với công thức đơn giản

Thứ hai, 08/06/2020, 14:18 (GMT+7)

Cà dầm tỏi ớt chỉ nhắc đến thôi đã khiến nhiều người khó cưỡng lại bởi vị chua chua của cà cùng cay nồng của ớt.

Cà dầm mắm tỏi ớt khó cưỡng với công thức đơn giản
Cà dầm mắm tỏi ớt khó cưỡng với công thức đơn giản. Ảnh Internet

Món cà dầm mắm tỏi ớt tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng lại rất ngon cơm; nhất là vào những ngày nắng nóng. Nếu còn ai bỡ ngỡ về công thức thì hãy vào đây tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà pháo

Muối hạt

Ớt sừng

Ớt ta loại cay

Gừng 

Tỏi

Mắm

Giấm

Đường trắng

Riềng

Nước lọc

Cách làm

Cà pháo: Rửa sạch, hòa nước muối (mặn hơn nước canh một chút) vừa cắt đôi quả cà vừa tản vào chậu nước muối để ngâm cho cà khỏi bị thâm đen và ra hết nhựa. Ngâm cà pháo trong nước muối khoảng 1 tiếng để quả cà hơi se lại, vớt ra rổ, để ráo.

Tỏi: lột vỏ, rửa sạch, để ráo.

Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.

Giã nhuyễn đường với tỏi và ớt.

Cho giấm, mắm, đường, muối tinh vào nồi khuấy đều cho tan hết rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Cà đang ngâm nước muối lấy ra rửa sạch với nước vài lần rồi đổ rổ cho ráo nước

Cho cà pháo và hỗn hợp gia vị đã chế biến ở trên vào cái âu lớn dùng để trộn gỏi sau đó trộn thật đều, ngấm gia vị.

Sau đó để cà trộn khoảng 5 tiếng rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm là có thể đem sử dụng được rồi.

Thành phẩm

Màu sắc hấp dẫn, mùi thơm quyến rũ

Khi ăn miếng cà giòn, ngấm đều gia vị

Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, rau muống luộc, canh chua cá hay canh cua rau đay

Cà dầm mắm tỏi ớt là món ăn kèm nhưng rất ngon miệng, đưa cơm trong những ngày hè nắng nóng. Cách làm cà dầm mắm tỏi ớt rất đơn giản các bạn nhé!

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN