Trà xanh Nhật (matcha) là loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là chị em phụ nữ với công dụng giảm choresterol trong máu và có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Bởi vậy, nó được sử dụng phổ biến trong các món tráng miệng như bánh, thức uống, kem lạnh…
Kem trà xanh là một món ăn giải khát được nhiều người yêu thích
Trong đó, kem trà xanh là một món ăn giải khát được nhiều người đặc biệt yêu thích trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những ly kem trà xanh thanh mát mà không cần phải sử dụng đến các dụng cụ như máy móc chuyên dụng.
– 300ml whipping cream.
– 50-60gr sữa đặc có đường (gia giảm lượng sữa đặc nếu muốn ăn ngọt ít hay vừa).
– 10-15gr trà xanh Nhật.
– Bước 1: Để que đánh và thố trong ngăn đá tủ lạnh trước 1h đồng hồ trước khi bắt đầu đánh kem.
– Bước 2: Cho 300ml whipping cream vào thố rồi đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp tạo thành chóp mềm. Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.
– Bước 3: Quấy đều trà xanh vào sữa đặc có đường. Có thể đánh tan trà xanh với 1 chút nước nóng để tránh tình trạng vón cục trà. Hỗn hợp sau cùng đặc, thơm mùi trà và có màu xanh đặc trưng.
– Bước 4: Trộn đều bằng spatula hỗn hợp trà xanh và sữa đặc vào lượng kem đã đánh bông. Trộn nhẹ nhàng và dứt khoát cho hỗn hợp hòa quyện.
– Bước 5: Thố đựng kem để trước trong tủ lạnh vài giờ. Sau đó đổ hỗn hợp sau cùng vào thố, bảo quản trong ngăn đá. Cứ vài giờ đồng hồ lại lấy ra, dùng nĩa xới kem lên cho kem tơi xốp.
– Bước 6: Trước khi thưởng thức, bỏ kem xuống ngăn mát tủ lạnh trước 1h đồng hồ, rồi dùng muỗng múc kem múc kem vào ly, thêm chocolate chip hoặc rắc trà xanh lên mặt (tùy khẩu vị).
Như vậy, trên đây là công thức làm kem trà xanh không cần dùng máy đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!