Móng giò: 1 chiếc tầm 600g
Thịt giò heo (hoặc thịt ba chỉ): 300g
Mắm tôm: 01 thìa cafe
Mẻ: 01 thìa canh
Bột ngọt: 01 thìa cafe
Hạt nêm: 03 thìa cafe
Huyết heo: 1.5 thìa canh
Hành khô: 2 củ bằm nhỏ
Dầu ăn
- Bước 1: Thui vàng phần da móng giò và thịt giò heo sau đó rửa sạch, chặt móng giò và thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp phần giò heo đã chặt miếng cùng mắm tôm, riêng mẻ, mì chính, hạt nêm trong vòng 1h.
- Bước 2: Phi thơm hành khô rồi đổ móng giò đã ướp vào xào săn lại. Đổ ngập nước và bắt đầu hầm. Khi sôi thì đổ từ từ huyết heo vào. Hầm tầm 30 phút thì tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Để nguội thì hầm tiếp khoảng 30p, món hầm sẽ rất nhanh nhừ và ngấm gia vị.
- Bước 3: Khi món ăn đã nhừ, nếu bạn muốn ăn nước sốt thì tắt bếp sớm hơn một chút, còn nếu muốn sánh quyện thì đun tới khi cạn nước rồi hãy tắt bếp.
- Bước 4: Múc ra tô và thưởng thức. Giả cầy móng heo ăn cùng cơm nóng hoặc bún rất ngon.
Món giả cầy móng heo hoàn hảo nhất khi giò heo được hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả.
Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món giả cầy móng heo thơm ngon, béo ngậy!