Thứ năm, 25/04/2024 | 05:43
RSS

Cách làm món giả cầy từ móng heo thơm ngon béo ngậy, cả nhà ai cũng thích

Thứ tư, 10/06/2020, 16:44 (GMT+7)

Giả cầy là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình bởi hương hấp dẫn mà nó mang lại cho người thưởng thức. Dưới đây là công thức làm món giả cầy móng heo thơm ngon khó cưỡng mẹ đảm nên tham khảo ngay.

Nguyên liệu làm món giả cầy móng heo

Cách làm món giả cầy từ móng heo thơm ngon béo ngậy, cả nhà ai cũng thích

Móng giò: 1 chiếc tầm 600g

Thịt giò heo (hoặc thịt ba chỉ): 300g

Mắm tôm: 01 thìa cafe

Mẻ: 01 thìa canh

Bột ngọt: 01 thìa cafe

Hạt nêm: 03 thìa cafe

Huyết heo: 1.5 thìa canh

Hành khô: 2 củ bằm nhỏ

Dầu ăn

Cách làm món giả cầy móng heo

Cách làm món giả cầy từ móng heo thơm ngon béo ngậy, cả nhà ai cũng thích

- Bước 1: Thui vàng phần da móng giò và thịt giò heo sau đó rửa sạch, chặt móng giò và thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp phần giò heo đã chặt miếng cùng mắm tôm, riêng mẻ, mì chính, hạt nêm trong vòng 1h.

Cách làm món giả cầy từ móng heo thơm ngon béo ngậy, cả nhà ai cũng thích

- Bước 2: Phi thơm hành khô rồi đổ móng giò đã ướp vào xào săn lại. Đổ ngập nước và bắt đầu hầm. Khi sôi thì đổ từ từ huyết heo vào. Hầm tầm 30 phút thì tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Để nguội thì hầm tiếp khoảng 30p, món hầm sẽ rất nhanh nhừ và ngấm gia vị.

- Bước 3: Khi món ăn đã nhừ, nếu bạn muốn ăn nước sốt thì tắt bếp sớm hơn một chút, còn nếu muốn sánh quyện thì đun tới khi cạn nước rồi hãy tắt bếp.

Cách làm món giả cầy từ móng heo thơm ngon béo ngậy, cả nhà ai cũng thích

- Bước 4: Múc ra tô và thưởng thức. Giả cầy móng heo ăn cùng cơm nóng hoặc bún rất ngon.

Món giả cầy móng heo hoàn hảo nhất khi giò heo được hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món giả cầy móng heo thơm ngon, béo ngậy!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN