Chủ nhật, 25/10/2020 | 09:17
RSS

Phát hiện hai hộ dân trồng gần 600 trăm cây cần sa... lấy lá cho gà ăn

Thứ tư, 13/05/2020, 17:10 (GMT+7)

Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk phát hiện gần 600 trăm cây cần sa xen canh trên rẫy cà phê, chủ hộ khai trồng cho gà ăn.

Công an phát hiện gần 600 trăm cây cần sa trong rẫy cà phê, chủ hộ khai trồng cho gà ăn

Công an phát hiện hàng trăm cây cần sa trong rẫy cà phê. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 13/5, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp các đơn vị chức năng củng cố hồ sơ, xử lý hai gia đình có hành vi trồng cây cần sa trái phép quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở huyện này.

Trước đó, chiều tối 12/5, tổ công tác của Công an H.Krông Năng và Công an xã Ea Hồ phát hiện nhiều cây cần sa được trồng trong rẫy cà phê của 2 hộ Bùi Thị Loan (48 tuổi) và Bùi Thái Phong (37 tuổi, cùng trú thôn Trường Hà, xã Ea Hồ, H.Krông Năng).

Qua kiểm tra, trong rẫy của 2 hộ này trồng tổng cộng 581 cây cần sa; trong đó nhiều cây phát triển lớn (có cây cao hơn 2 m). Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện cả hai hộ gia đình này đã trồng và thu hoạch được nhiều lứa cây cần sa, nhiều gốc cây lớn đã được nhổ phơi khô. Bên cạnh những cây đã cao lớn, các hộ gia đình này còn ươm mầm hàng trăm cây non và tất cả được chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Bước đầu, hai hộ gia đình này khai nhận, đã mua hạt loại cây này về ươm trồng để lấy lá cho gà ăn nhằm phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, Bùi Thị Loan cho biết, vào tháng 2/2020, bà đến khu vực chợ Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột thì gặp một cặp vợ chồng bán giống cây này, bà mua về trồng sau vườn với mục đích để nuôi gà. Do các hộ gia đình này ở trong các khu rẫy vắng, thưa dân cư và cần sa được trồng xen giữa vườn cà phê, hồ tiêu nên rất khó để phát hiện. 

Hiện, toàn bộ số cây cần sa trong vườn nhà bà Loan và anh Phong đã được lực lượng công an nhổ bỏ, thu gom và niêm phong. Đồng thời, hoàn tất hồ sơ để xử lý chủ hai gia đình này theo quy định pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN