Thứ ba, 22/09/2020 | 17:49
RSS

Người đàn ông trồng hàng nghìn cây cần sa trên rẫy cà phê

Thứ ba, 18/02/2020, 11:43 (GMT+7)

Một vụ trồng cây cần sa với số lượng lớn trong rẫy cà phê vừa bị Công an huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý.

Ngày 17/2, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị lệnh tạm giữ hình sự đối với ông Phan Xô (47 tuổi, trú ở buôn Dao, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar) để điều tra về việc trồng số lượng cần sa lớn ngay trong rẫy cà phê.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 14/2, Công an phát hiện trong vườn cà phê nhà ông Xô trồng xen 5 đám cây cần sa với tổng cộng 1.182 cây.


Hiện trường phát hiện cây cần sa. Ảnh: Dân trí

Bước đầu, ông Xô khai nhận sau khi được một thanh niên không rõ danh tính cung cấp hạt giống, ông đã ươm, trồng, chăm sóc cho cây cần sa phát triển rồi vừa lấy thân, cành lá cho gà ăn, vừa để sơ chế, cất trữ trong nhà để bản thân sử dụng. Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong nhà ông Xô cất giấu 70 gam hạt giống và 300 gam hoa cần sa khô đã được sơ chế.

Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện ông Xô cất giấu trong nhà  1 quả mìn tự tạo, 1 kíp nổ và 1 roi điện. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật cây, hạt, hoa cần sa cùng quả mìn, kíp nổ và chiếc roi điện để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN