Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:30
RSS

Sức khoẻ bé trai 3 tuổi ở Hà Nam bị nhốt trong tủ đông hiện ra sao?

Thứ hai, 15/08/2022, 15:16 (GMT+7)

Bệnh viện Nhi Trung ương đã có thông tin cập nhật về tình hình sức khỏe của bé trai (3 tuổi, ở Hà Nam) bị bạo hành, nhốt trong tủ đông tại quán trà sữa.

Sức khoẻ bé trai 3 tuổi ở Hà Nam bị nhốt trong tủ đông hiện ra sao

Cháu N.H.Đ. có thể được xuất viện trong chiều nay (15/8). Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống 

Nhận định về vấn đề sức khỏe tinh thần của cháu N.H.Đ. (sinh năm 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) – bé trai bị bạo hành và nhốt trong tủ đông ở quán trà sữa, sáng 15/8, bác sĩ Trịnh Tuấn Anh, Trung tâm Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho phóng viên Báo VTV News biết, so với lúc đầu nhập viện, trẻ có các cơn hoảng sợ, quấy khóc, thì nay tinh thần bệnh nhi  đã ổn định hơn.

Theo bác sĩ Tuấn Anh, trẻ không quấy khóc, chơi ngoan, giao tiếp với bố mẹ tốt. Tuy nhiên sau sự cố này, chắc chắn vấn đề tâm lý của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Còn ảnh hưởng đến mức độ nào thì cần thời gian theo dõi thêm.

Trong khi đó, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển cũng thông tin, các bác sĩ đang đánh giá thêm về sức khỏe tinh thần của cháu Đ., dự kiến chiều cùng ngày (15/8) cháu bé có thể được cho ra viện.

Trước đó, như Báo Sức khoẻ & Đời sống thông tin, khoảng 23h15’ ngày 13/8, cháu Đ. được chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Hà Nam đến Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội). Trẻ nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt và chấn thương vùng đầu, mặt, cổ.

Tại khoa cấp cứu chống độc, các bác sĩ cấp cứu và làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống, cổ… đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Các bác sĩ cho biết, trẻ có sưng, xuất huyết, xây xước vùng đầu, mặt, cổ và lưỡi sưng nề, ăn uống khó.

Các bác sỹ Khoa Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trẻ bị nhốt vào tủ đông lạnh. Bác sĩ khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt hạ sâu do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (nếu tủ bị đóng kín) có thể dẫn đến nguy hiểm, thậm chí tử vong.

Như báo chí đã đưa tin, khoảng 15h20’ ngày 13/8, cháu Đ. đi từ nhà đi sang quán trà sữa "KAY" (cạnh nhà cháu Đ.) của Giang để chơi, lúc này chỉ có một mình Giang ở quán. Khi sang quán, theo lời khai ban đầu của Giang, cháu Đ. thấy Giang để một cốc trà sữa trên bàn nên đã tự lấy uống. Giang có nói cháu Đ: "Cứ chơi ở đó đi để chú dọn, rửa". Khi Giang đi vào quầy để dọn dẹp thì cháu Đ. đi theo, lấy bánh quy rồi ngồi lên giường gấp ăn.

Tại quán, cháu Đ. nhiều lần hỏi chuyện khiến Giang bực tức cầm chiếc chày bằng kim loại (dùng để đập đá), vung mạnh một nhát trúng vào phần đầu bé trai này khiến cháu bé ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà và khóc to. Nghe Đ. gào khóc gọi mẹ nên Giang đã dùng tay bịt miệng, bóp cổ, ghì cổ cháu nằm trên sàn nhà. Khoảng 1 phút sau, cháu Đ. không khóc nữa và nằm im. Nhưng khi Giang rời tay ra thì cháu Đ. lại khóc gọi bà với mẹ.

Lúc này, Giang nảy sinh ý định giết cháu Đ. nên đã dùng dây dù buộc, thít cổ rồi tiếp tục bịt miệng, bóp cổ và đập mạnh đầu cháu xuống sàn nhà làm Đ. bất tỉnh. Thấy nạn nhân nằm im, Giang bế cháu đặt vào thùng carton, cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo ôn rồi bỏ đi.

Lâu không thấy cháu về, ông nội bé 3 tuổi đã gọi điện thoại hỏi Giang thì nghi phạm này nói cháu Đ. có sang nhưng lúc sau không thấy và hiện quán đã đóng cửa sớm. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình cháu Đ. đã phá cửa quán vào trong tìm thì phát hiện cháu Đ. đang bị nhốt trong tủ đông và nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu.

Ngày 14/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn trường giang (sinh năm 1997, trú thôn 8, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra về tội giết người. Tại cơ quan công an, Giang đã thừa nhận hành vi gây ra với cháu Đ.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại